วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตของเขา จะทำให้เราเลิกกันไหม?

เปิดหน้าจอช่วงนี้ มีแต่ข่าวให้ได้ร่วมดราม่าเต็มไปหมด ถึงขั้นเพื่อนบางคนกังวลว่าจะไม่สามารถแสดงความเห็นทุกดราม่า ต้องตั้งหน้าตั้งตาแบ่งเวลาเข้าไปร่วมด่าหรือแชร์ แต่เรื่องตัวเองไม่ค่อยรู้ จะกินอะไรมื้อนี้ยังถามแล้วถามอีก 555 ในบรรดาข่าวต่างๆ มากมาย มีข่าวหนึ่งอ่านแล้วชื่นใจดี น้องเต้าอี้ เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ ALS ตั้งแต่อายุ 1 เดือน เขียนจดหมายน้อยให้กำลังใจท่านนายกฯ พร้อมชวนไปดูภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับนักกีฬาที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง และท่านนายกฯ ก็ตอบจดหมายไปแล้วด้วย ลงชื่อว่า จากลุงตู่ของน้องเต้าอี้ สิ่งที่รู้สึกดีอีกอย่างหนึ่งคือ แม่ของน้องเต้าอี้ สอนน้องเสมอว่า “น้องเดินไม่ได้ คือปัญหาของน้อง คนอื่นที่เดินได้ ก็มีปัญหาของเขาเช่นกัน” เข้าใจแล้วว่า น้องมีวิธีคิดดีๆ มาจากใคร

ไม่มีใครในโลกนี้ไม่มีปัญหา ต่างมีมุมน่าอิจฉา และน่าสงสารแตกต่างกันไป แค่บางทีคนนอกมองเข้าไป เห็นแต่มุมน่าอิจฉาของคนอื่นเขา และเห็นมุมน่าสงสารของตัวเรา เลยน้อยเนื้อต่ำใจ ไม่มีความสุข และจะยิ่งทุกข์เมื่อเห็นแต่มุมดีงามของชีวิตใครๆ ในเฟซบุ๊ก ไม่มีใครโพสต์ทุกเรื่องในชีวิตหรอกค่ะ มุมดีๆ มีให้ “เห็น” แต่มุมที่ “เป็น” บางเรื่องต่างก็อยากเก็บไว้คนเดียว เมื่อไหร่ที่คิดได้ว่า เอาน่ะเราไม่ใช่คนเดียวในเรื่องที่มีเรื่องทุกข์ ก็จะสุขมากขึ้นแล้ว จะยิ่งดีกว่านั้น ถ้าทุกข์เมื่อไหร่ เรามีใครที่คอยรับฟัง ยังไม่ต้องช่วยแก้ปัญหา แค่หันมาให้ความสำคัญก็ยังดี มีอะไรอยากเล่าให้ฟังยินดีเสมอนะคะ ส่งมาที่นี่ก็ได้ talktoceleb@trendvg3.com 

“สวัสดีค่ะ คือหนูกับแฟนคบกันมา 5 ปีแล้ว แฟนหนูเขาเคยมีครอบครัวมาก่อน และมีลูกกับแฟนเก่า 1 คน หย่ากันก่อนที่จะมาคบหนู เมื่อต้นปีหนูและแฟนได้ตกลงที่จะหมั้นกันไว้ก่อน และมีแพลนว่าจะแต่งกันประมาณสิ้นปีนี้ แต่แฟนหนูและแฟนเขายังติดต่อกันอยู่เลยค่ะ หนูไว้ใจเขาอยู่พอสมควรแต่ก็ไม่ได้วางใจเท่าไร กลัวว่าเขาจะแอบไปหากันในที่สุด เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา หนูรู้ว่าเขาแอบไปหาคนรักเก่าและลูกเขา พากันไปเที่ยว พ่อ แม่ ลูก โกหกว่าเขาทำงาน หนูเสียใจมาก ทะเลาะกันและไม่ได้คุยกันประมาณ 1 เดือนแล้ว หนูควรถอยห่างออกมา และปล่อยให้เขากลับไปหาครอบครัวเขาเหมือนเดิมดีไหม แต่เขาเคยพูดเสมอว่าเขาจะไม่กลับไปอีก ตอนนี้หนูไม่มั่นใจในคำพูดของเขาเลยค่ะ”

น้องรักกันยังไง ถึงไม่คุย ไม่สื่อสารกันเป็นเดือนๆ ตั้งสติคุยกับตัวเองดีๆ ก่อนนะคะ เริ่มต้นรัก เขาก็คือพ่อม่ายหย่าเมีย เรารู้เรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น ต่อให้เขาหย่ากัน เขาก็ยังเป็นพ่อแม่ลูกกันตลอดชีวิต ถ้าคิดว่ารับไม่ได้ก็ต้องไม่คบกันตั้งแต่ต้น คนทุกคนมีอดีต แต่วันนี้เราคือปัจจุบันของเขา คบหาดูใจกันมาตั้ง 5 ปี อยู่ดีๆ จะลุกขึ้นมาห้ามไม่ให้เขาไปหาลูก ห้ามไปผูกพันกับเลือดเนื้อเชื้อไขของเขาไม่ได้ ถ้าวันหนึ่งเขาพูดว่า เขาเป็นพ่อลูกกันก่อนมาเจอเรา มีสิทธิ์อะไรไปห้ามเขา เราก็เงิบเหมือนกัน ต้องทำใจเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น ถ้าเราเลือกรักคนที่ผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว

สิ่งที่เขาไม่บอกเราตรงๆ ไม่ยอมบอกว่าเขาไปเจอครอบครัวเก่าเขามา ก็ต้องอยู่ที่ว่า น้องเป็นผู้หญิงที่ยอมรับความจริงได้มากแค่ไหน มีอะไรให้คุยกัน ก็อยู่ที่น้อง มีอะไรรับฟังเขาได้หรือเปล่า บางคนได้ยินความจริงแล้วเหมือนจะเป็นบ้า ครั้งต่อมา เขาเลยไม่กล้าบอกวามจริง สิ่งนี้อย่ามองข้าม เรียกร้องให้เขาบอกทุกสิ่ง แล้วเราคุมสติในการรับมือความจริงได้มากแค่ไหน ต่อให้เขาบอกว่าโกหกเพื่อให้เราสบายใจ แต่ไม่มีใครรู้สึกดีถ้ามารู้ที่หลังว่า เขาโกหกหรือแม้แต่บอกไม่หมดก็ตาม ปัญหาตอนนี้ไม่ใช่แค่กลัวเขาจะกลับไปหาครอบครัวเก่า ถ้าเขาไม่รักเรา ไม่ว่าคนเก่า หรือคนใหม่ ก็ดึงใจเขาไปได้อยู่ดี

น้องถามว่า ควรปล่อยเขากลับไปหาครอบครัวดีไหม ต่อให้น้องไม่ปล่อยใช่ว่าเขาจะไม่ไปถ้าเขาอยากไป ไม่ได้อยู่ที่เราค่ะ ตอนนี้ที่ควรทำคือ ถามตัวเองซิ เรารักเขามากพอจะเดินหน้าต่อไหม ถ้ายังรักมากมาย คงต้องเปิดใจคุยกับเขา หายไป 1 เดือน ความรักเคลื่อนตัวไปทางไหน ถ้าขาดเราเขาอยู่สบาย ขาดเขาเราต้องไม่ตายเหมือนกัน เปิดใจคุยกัน ต่อให้หมั้นแล้ว แหวนอยู่ที่นิ้วนาง แต่ไม่วางใจอยู่ดีก็ต้องถามกันอีกทีว่าชีวิตต่อจากนี้ เรายังอยากมีกันและกันไหม กับครอบครัวเก่า เขาอยากให้เป็นยังไง อยากใช้ชีวิตพ่อแม่ลูกบ้างในบางครั้ง แต่ไม่ได้พังชีวิตครอบครัวของเราใช่ไหม วันไหนซื้อของฝากไปให้ลูกเขาบ้าง อย่าบังคับให้เขาต้องเลือกข้างตลอดเวลา เมื่อไหร่ก็ตามที่เราเอาตัวเองไม่อยู่ ไร้สติ ทะเลาะกันรุนแรง ทำปัจจุบันของเขาให้ทุกข์ ยิ่งทำให้เขาโหยหาความสุขในอดีต อยู่ๆ ก็ทำให้คนอื่นดูสูงค่ากว่าเราทำไม

ถ้าเขารักกันจริง คงไม่ทิ้งให้เป็นภรรยาเก่า และถ้าวันนี้มาเลือกเรา ใช้เวลาของเราให้เต็มที่ รักเป็นเรื่องไม่แน่นอนที่สุดในโลก เมื่อวานรัก วันนี้รัก พรุ่งนี้ไม่รู้ แค่ดูใจหัวใจกันดีๆ ถ้าวันหนึ่งเขาไม่มีใจ ต่อให้เป็นภรรยาเก่า หรือแฟนใหม่ ก็พาเขาไปจากเราได้อยู่ดี รีบเลยน้อง เราทิ้งเวลาให้ห่างกันนานไปแล้ว ....

IG: DJAoy

ดีเจพี่อ้อย

เปิดหน้าจอช่วงนี้ มีแต่ข่าวให้ได้ร่วมดราม่าเต็มไปหมด ถึงขั้นเพื่อนบางคนกังวลว่าจะไม่สามารถแสดงความเห็นทุกดราม่า ต้องตั้งหน้าตั้งตาแบ่งเวลาเข้าไปร่วมด่าหรือแชร์ แต่เรื่องตัวเองไม่ค่อยรู้ 15 มิ.ย. 2560 18:40 ไทยรัฐ