วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ใช่น้ำนม นี่คือเลือด! หนุ่มจีนสุดช็อกสวาปามเนื้อ จนไขมันในเลือดสูง25เท่า

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเรื่องที่บรรดาผู้พิสมัยรับประทานเนื้อ ควรดูไว้เป็นตัวอย่าง เมื่อกระทาชายชาวจีน นามว่า นายจ้าว วัย 40 ปี ถูกหามส่ง รพ. ด่วน หลังจู่ๆ เกิดอาการปวดอย่างรุนแรงที่ท้องและหลัง

โดยหลังจากถูกตรวจร่างกาย แพทย์ผู้ให้การรักษา ประจำโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในมณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน วินิจฉัยโรคในเบื้องต้นว่า ผู้ป่วยมีอาการตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน อันเป็นผลมาจากมีปริมาณไขมันในเลือดสูงกว่าระดับปกติถึง 25 เท่า

จนกระทั่งส่งผลให้เลือดภายในร่างกาย มีสีขาวคล้ายๆ กับน้ำนม มากกว่าที่จะเป็นสีแดง เหมือนเช่นคนทั่วๆ ไป ดังนั้น ต่อไปนี้ผู้ป่วยจะต้องเข้าสู่กระบวนการ ไดเอต ลดอาหารที่มีไขมัน ไปรับประทานอาหารที่มีคุณค่าด้านโภชนาการ เพื่อรักษาอาการป่วยต่อไป

ขณะที่ พ่อหนุ่มเลือดสีนม เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ด้วยอาการสุดช็อกหลังเห็นเลือดในร่างกาย ว่า ด้วยความที่ตนเองเป็นเจ้าของธุรกิจค้าเนื้อ หลายปีที่ผ่านมาเขาจึงสามารถบริโภคเนื้อติดต่อกัน ได้คราวละมากๆ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา และตอนที่กินเข้าไป ก็ไม่เคยรู้สึกมาก่อนว่า มันจะสร้างปัญหาด้านสุขภาพให้กับตนเอง ในเวลาต่อมา

ขอบคุณข่าว-ภาพ Dailymail

หนุ่มจีน สุดช็อก หลังเห็นเลือดตัวเองใสยังกับน้ำมัน เหตุเพราะสวาปามเนื้อจนไขมันในเลือดสูงกว่าปกติถึง 25 เท่า! 15 มิ.ย. 2560 18:23 ไทยรัฐ