วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลอดท้องมังกรโชคดีจะมา คนระยองไปหาดพยูน ได้เลขเด็ดกลับมาอื้อ

มังกร มังกร มังกรทอง มีเงินมีทองตลอดปี ลอดท้องมังกรจะโชคดี คนระยองแห่ไปหาดพยูน ไหว้หลวงเตี่ย ก่อนข้ามสะพานลอดท้องมังกร เชื่อจะมีโชคลาภ แถมได้เลขกลับมาอื้อ

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้าน ต.พยูน อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ร่ำลือถึงความศักดิ์สิทธิ์ของสะพานมังกร ที่บริเวณศาลหลวงเตี่ย ริมหาดพยูน ซึ่งมีผู้คนเดินทางไปลอดสะพานมังกร เพราะเชื่อว่า เป็นสิริมงคลแก่ตนเอง

ทั้งนี้ สะพานรูปมังกรขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่ริมหาดพยูน เพื่อข้ามไปยังศาลหลวงเตี่ย ที่ตั้งอยู่อีกฝั่งคลองหนึ่ง เป็นสะพานปูน กว้าง 3 เมตร ยาว 35 เมตร สูง 3 เมตร ด้านทางเข้าสร้างเป็นหัวมังกรอ้าปากแลบลิ้นยาวออกมาด้านหน้า โดยมีแก้วมังกรจำลองจากหินอ่อนหมุนอยู่บนแท่นน้ำ ทางเข้าสร้างเป็นสะพานอุโมงค์ลอดเข้าไป เสมือนกับเดินลอดเข้าไปในท้องมังกร ด้านนอกตกแต่งเป็นตัวมังกรที่มีครีบและหางเสมือนมังกรจริง

นายสังข์ ธูปวิเศษ อายุ 40 ปี ชาวบ้านพยูนที่มาลอดสะพานมังกร กล่าวว่า มีคนฝันเห็นตัวมังกรมาอยู่ในทะเลริมหาดพยูน ซึ่งเป็นจุดที่สร้างสะพานมังกรนี้ จึงเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์ และมีคนเคยมาลอดสะพาน หลังกลับไปก็ได้งานทำตามที่มาบนบานไว้ จึงมาลอดบ้างเพื่อขอพรให้ชีวิตพบแต่สิ่งดี โดยเชื่อว่าต้องลูบแก้วมังกรด้วยจึงจะดี

ส่วนชาวบ้านบางรายต่างก็มาลอดสะพานมังกรเพื่อขอเลขเด็ดไปเสี่ยงโชค โดยจะมุ่งเน้นไปที่ความยาว ความกว้างของสะพานมังกร จึงตีเป็นเลข 35 53 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคกันถ้วนหน้า สำหรับสะพานมังกร ได้เริ่มก่อสร้างเมื่อต้นปี 2560 เพิ่งแล้วเสร็จเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ยังไม่ได้กำหนดวันเปิด 

มังกร มังกร มังกรทอง มีเงินมีทองตลอดปี ลอดท้องมังกรจะโชคดี คนระยองแห่ไปหาดพยูน ไหว้หลวงเตี่ย ก่อนข้ามสะพานลอดท้องมังกร เชื่อจะมีโชคลาภ แถมได้เลขกลับมาอื้อ 15 มิ.ย. 2560 18:17 15 มิ.ย. 2560 19:10 ไทยรัฐ