วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นอนคุก-ไร้ญาติประกัน! ฝากขังเฒ่า 71 มือยิงหนุ่มรถตู้แค้นดูแลกิ๊กไม่ดี

ตำรวจบางซื่อคุมตัว เฒ่าวัย 71 อดีตข้าราชการบำนาญ มือยิงดับหนุ่มรถตู้ ชนวนแค้นดูแลกิ๊กสาวไม่ดีฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงหลบหนี ด้านญาติผู้ต้องหาไร้แววเยี่ยมทำเรื่องประกัน ส่งตัวเข้าเรือนจำทันที

เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.60 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ นำตัวนายสงคราม รัตนาคม อายุ 71 ปี ชาว จ.นครปฐม อดีตข้าราชการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ผู้ต้องหาในคดีฆ่านายสุพจน์ แม้นรัมย์ อายุ 30 ปี คนขับรถตู้รับจ้าง จากปัญหาชู้สาว ตามหมายจับศาลอาญาที่ 1392/2560 ลงวันที่ 14 มิ.ย. 2560 ในข้อหาฆ่าผู้อื่น, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมืองฯ โดยไม่ได้รับอนุญาตฯ มาฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 มิ.ย. นี้ เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์พิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหาและผู้ตาย สอบสวนพยานอีก 7 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์อาวุธปืนของกลาง และรอรายงานการตรวจศพ

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.2560 เวลาประมาณ 20.00 น. นายสุพจน์ แม้นรัมย์ ผู้ตาย ได้นั่งดื่มเบียร์กับพยานอยู่ที่ข้างรถตู้สีขาว ทะเบียน ฮท 1902 กรุงเทพฯ หลังจากพยานเดินกลับไปห้องพักของตัวเองซึ่งใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นนายสุพจน์ได้ขึ้นไปนั่งบนรถตู้โดยเปิดประตูทางขึ้นของผู้โดยสารไว้ ต่อมาเวลาประมาณ 20.52 น. ได้มีชายคนร้ายทราบชื่อภายหลังคือนายสงคราม รัตนาคม ผู้ต้องหา ได้เดินมาที่รถตู้คันดังกล่าวจากทางด้านหลัง และชักอาวุธปืนยิงนายสุพจน์ จำนวน 3 นัด เป็นเหตุให้นายสุพจน์ถึงแก่ความตายก่อนหลบหนีไป เหตุเกิดที่ ซ.ประดิพัทธ์ 21 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ

ต่อมาวันที่ 14 มิ.ย. 2560 เวลาประมาณ 11.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหานี้ได้ที่บริเวณริมถนนประดิพัทธ์ ใกล้ปากซอยประดิพัทธ์ 17 ถ.ประดิพัทธ์ แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ โดยพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288, พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 มาตรา 4 (1) (2), 7, 8, 8 ทวิ วรรคแรก, 72 วรรคแรก, 72 ทวิ วรรคแรกและวรรคสอง ชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาแล้วไม่คัดค้าน จึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อสิ้นสุดเวลาทำการยื่นฝากขังและขอปล่อยชั่วคราว ไม่ปรากฏว่ามีญาติผู้ต้องหามายื่นคำร้องและหลักทรัพย์เพื่อขอประกันตัวในชั้นฝากขังนี้แต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงควบคุมตัวนายสงครามไปคุมขังไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หิ้วเฒ่า 71 บุกยิงหนุ่มรถตู้ดับทำแผน สารภาพแค้นผู้ตายไม่ดูแลแฟนตัวเอง

ตร.รวบเฒ่า71 รัวฆ่าผัวคู่กิ๊ก สยองคารถตู้

ตำรวจบางซื่อคุมตัว เฒ่าวัย 71 อดีตข้าราชการบำนาญ มือยิงดับหนุ่มรถตู้ ชนวนแค้นดูแลกิ๊กสาวไม่ดีฝากขังศาลอาญา พร้อมคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง เกรงหลบหนี ด้านญาติผู้ต้องหาไร้แววเยี่ยมทำเรื่องประกัน... 15 มิ.ย. 2560 18:10 ไทยรัฐ