วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งถมดินซ่อมถนนขาดที่น่าน สลด ป้าเก็บเห็ด โดนน้ำป่าซัดตกห้วยดับ

เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหา หลังน้ำป่าพัดทางหลวงใน อ.เชียงกลาง จ.น่าน ขาด ทั้งเร่งถมดิน ให้ใช้เส้นทางลัด นำสะพานแบริ่งมาจากพิจิตร สลด หญิงวัย 56 ปี ออกไปหาเห็ด ถูกน้ำป่าพัดตกห้วย เป็นศพติดกอไม้... 

วันที่ 15 มิ.ย.หลังมีน้ำป่าจากในจ.น่าน ไหลหลากพัด ทางหลวงหมายเลข 101-0602 ตอน ปัว-ห้วยโก๋น กม.447+450 ด้านซ้าย ในพื้นที่บ้านนาหนุน ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จ.น่าน เป็นถนนเบี่ยงสายอำเภอเชียงกลาง อำเภอทุ่งช้าง ซึ่งเป็นทางสายหลักที่ขนส่งสินค้าเข้าไป สปป.ลาว บริเวณด่านสากลห้วยโก๋นน้ำเงิน อำเภอเฉลิมพระเกียรติ ขาดตรงบริเวณทางข้ามลำน้ำเปือ จนมีการสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหา

นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอเชียงกลาง กล่าวว่า ขณะนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่ ตำรวจ อปพร. ปภ.อำนวยความสะดวกการจราจร เส้นทางลัด บ้านนาหนุน สร้อยพร้าว หัวน้ำ ดอนแก้ว บ้านพร้าว ออกถนน น่าน-ทุ่งช้าง บริเวณ แยกสันทนา ขณะที่นายชัยศิริ ผูกใจเพื่อน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงน่านที่ 2 เผยว่า ถ้าช่วงบ่ายวันนี้น้ำลดลง จะสามารถวางท่อขนาดใหญ่ระบายน้ำและถมดินเพื่อให้สามารถสัญจรได้ภายในวันนี้ ส่วนสะพานแบริ่ง จากศูนย์สร้างทางพิจิตร ออกเดินทางมาตั้งแต่เวลา 10.00 น. คาดว่าเร็วสุดน่าจะสามารถติดตั้งให้รถสัญจรได้ ในวันพรุ่งนี้

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.อินร่อน รังบัคใจ รอง ผบ.ร้อย ตชด.325 เชียงกลาง ได้รับแจ้งจากชุดมวลชนในพื้นที่ แจ้งว่าได้มีนางพัด จิตอารี อายุ 56 ปี ราษฎรบ้านนาฝาง อยู่บ้านเลขที่ 85 หมู่ 6 ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน ออกไปหาเห็ดแล้วพลัดตกลงไปในลำห้วยน้ำปัว ขณะนี้ยังหาไม่พบ ซึ่งทางหน่วยได้จัดชุดออกค้นหาอย่างเร่งด่วนแล้ว ต่อมาเวลา 15.10 น. หลังน้ำลดระดับลง เจ้าหน้าที่ชุดค้นหา พบร่างของนางพัด จิตรอารี ถูกน้ำพัดไปติดกอไม้ห่างจากจุดที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร.

เจ้าหน้าที่เร่งแก้ปัญหา หลังน้ำป่าพัดทางหลวงใน อ.เชียงกลาง จ.น่าน ขาด ทั้งเร่งถมดิน ให้ใช้เส้นทางลัด นำสะพานแบริ่งมาจากพิจิตร สลด หญิงวัย 56 ปี ออกไปหาเห็ด ถูกน้ำป่าพัดตกห้วย เป็นศพติดกอไม้... 15 มิ.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ