บริการข่าวไทยรัฐ

หาดูยาก! หนุ่มใจดีซื้อ 'ปลาไหลสีทอง' มอบวัด ใครเห็นตีเลขได้อาจมีโชค

เผื่อมีโชค!! หนุ่มวัย 31 ซื้อปลาไหลสีเหลืองทองจากชาวบ้านที่จับได้ นำไปมอบให้วัดบึงทับช้าง จ.นครราชสีมา เพื่อให้ประชาชนที่ไม่เคยพบเห็น และที่สนใจ ได้เข้ามาดู แถมปลาตัวนี้ยังมีนิสัยเชื่อง ไม่กลัวคน

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีคนนำปลาไหลสีทองไปถวายพระ ที่วัดบึงทับช้าง ต.จอหอ อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบปลาไหลตัวดังกล่าวมีลักษณะผิวสีเหลืองทอง ความยาวประมาณ 50 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณครึ่งกิโลกรัม ถูกเลี้ยงไว้ภายในบ่อปูนบริเวณวัด

จากการสอบถาม นายขุนพล นาคราชา อายุ 31 ปี เล่าให้ฟังว่า ปลาไหลตัวดังกล่าวมีชาวบ้านจับได้ ตอนแรกขอซื้อในราคา 4,000 บาท แต่ก็ไม่ยอมขายให้ แต่เมื่อรู้ว่าตนจะขอซื้อมาเพื่อจะนำมาถวายวัด ชาวบ้านคนดังกล่าวจึงยอมขายให้ในราคา 1,500 บาท และที่ตนยอมลงทุนซื้อมาเพราะเชื่อว่าเป็นปลาไหลที่แปลกและหายาก เพราะว่าตนก็ยังไม่เคยเห็นตัวจริงแบบนี้ ส่วนใหญ่จะเห็นแต่ในข่าว จึงตัดสินใจซื้อแล้วนำปลาไหลตัวดังกล่าวมามอบให้ พระครูไพโรจน์ สีละคุณ เจ้าคณะตำบลจอหอ วัดบึงทับช้าง เมื่อ 2 วันก่อน ไว้ดูแล โดยหวังให้ประชาชนที่สนใจ และไม่เคยเห็นปลาไหลสีทองได้เข้ามาดูกัน

ด้านพระครูไพโรจน์ สีละคุณ กล่าวว่า สำหรับปลาไหลที่โยมเอามาถวายให้ทางวัดเป็นปลาไหลลักษณะผิวสีเหลืองทอง สวยงามกว่าปลาไหลปกติ และมีลักษณะพิเศษคือเชื่อง ไม่กลัวคน เวลาที่เข้าใกล้ก็ไม่ตื่นตกใจ ทางวัดจึงจะเลี้ยงไว้เพื่อให้ชาวบ้านหรือผู้ที่สนใจได้เข้ามาดู ซึ่งก็จะทำให้ชาวบ้านหันมาเข้าวัดกันได้ด้วย.