วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'น้องธีม' เผยสูตรเรียนเก่งไม่ง้อติวเตอร์ ทำคะแนนสูงอันดับ 4 แอดมิชชั่น

เก่งขนาดนี้ต้องยกนิ้วให้! เปิดใจ 'น้องธีม' เด็กสงขลา พิชิตข้อสอบแอดมิชชั่น ทำคะแนนสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ได้คะแนนรวมร้อยละ 86.75 ภูมิใจไม่เรียนพิเศษ แค่เรียนในห้องให้เข้าใจ

นายธีรภัทร อรุณรัตน์ หรือน้องธีม นักเรียนชั้น ม.6 โรงเรียน มอ.วิทยานุสรณ์ จ.สงขลา เจ้าของคะแนนสอบแอดมิชชั่น ปี 60 อันดับ 4 ของประเทศ คะแนนรวมร้อยละ 86.75 และยังได้คะแนนอันดับ 1 ของสาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดเผยว่า หลังได้ทราบข่าว ก็ดีใจมาก เพราะอยากเรียนในสาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ โดยได้แรงบันดาลใจ จากการที่ได้เป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่สาธารณรัฐเช็ก หลังจากกลับมาประเทศไทย จึงมุ่งมั่น และตั้งใจที่จะเรียนเป็นการเฉพาะ

ทั้งนี้ ที่ได้คะแนนแอดมิชชั่น สูงเป็นอันดับที่ 4 ตนไม่ได้เรียนพิเศษ หรือกวดวิชาแต่อย่างใด มีเทคนิคง่ายๆ คือการตั้งใจศึกษาเล่าเรียนในห้องเรียนให้เข้าใจ และพยายามที่จะเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

เก่งขนาดนี้ต้องยกนิ้วให้! เปิดใจ 'น้องธีม' เด็กสงขลา พิชิตข้อสอบแอดมิชชั่น ทำคะแนนสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศ ได้คะแนนรวมร้อยละ 86.75 ภูมิใจไม่เรียนพิเศษ แค่เรียนในห้องให้เข้าใจ 15 มิ.ย. 2560 17:44 ไทยรัฐ