วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวิดตายหมู่! สองแถวท่าน้ำนนท์ ล้อหลุดพลิกคว่ำ เจ็บระนาวกว่า 10 คน

หวิดตายหมู่! เกิดอุบัติเหตุรถสองแถวสายท่าน้ำนนท์-สนามบินน้ำ ล้อหลุดพลิกคว่ำบนถนนรัตนาธิเบศร์ ขาเข้า ผู้โดยสารชาย-หญิง ได้รับบาดเจ็บ นอนกระจัดกระจายกว่า 10 ราย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ 15 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัย เร่งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งมีรถสองแถวโดยสารพลิกคว่ำ มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนรัตนาธิเบศร์ขาเข้า ช่วงจุดกลับรถหน้าบริษัทสวนส้มธนาธร อ.เมืองนนทบุรี จึงรุดเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะสองแถวโดยสารยี่ห้อโตโยต้า สีฟ้า ทะเบียน 10-1818 นนทบุรี สภาพพลิกคว่ำตะแคงอยู่ตัวรถพังเสียหาย โดยในที่เกิดเหตุพบผู้โดยสารที่มากับรถนั้นเป็นชาย-หญิงได้รับบาดเจ็บนอนกระจัดกระจายอยู่บนพื้นถนน จำนวนกว่า 10 ราย ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพและกู้ภัยได้เร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนที่จะเคลื่อนย้ายกระจายนำส่ง รพ.พระนั่งเกล้า รพ.ชลประทาน และ รพ.นนทเวช

จากการสอบถาม นายจักรพล พลอาจ อายุ 31 ปี คนขับรถเปิดเผยว่า ขณะที่รับผู้โดยสารตามเส้นทางออกมาจากท่าน้ำนนทบุรี โดยวิ่งเข้าถนนติวานนท์ ผ่านถนนสนามบินน้ำ และกลับมายังปลายทางที่ท่าน้ำนนทบุรีเช่นเดิม เมื่อถึงที่เกิดเหตุกำลังจะขับขึ้นสะพานกลับรถแต่ จู่ๆ ล้อหน้าด้านขวาเกิดหลุด ทำให้รถนั้นเกิดเสียหลักส่ายไป-มาและเกิดพลิกคว่ำ ผู้โดยสารที่มาด้วยกว่า 10 คน บางคนตกลงมาจากรถจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุพร้อมกับสอบปากคำผู้ขับขี่ไว้ โดยผู้ขับขี่อ้างว่า สาเหตุเกิดจากที่ล้อหน้าด้านขวานั้นหลุด จึงทำให้รถนั้นเกิดเสียหลักพลิกคว่ำจนเป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการสอบปากคำจากผู้บาดเจ็บรวมถึงพยานแวดล้อมอีกครั้งถึงสาเหตุที่เกิดขึ้น.

หวิดตายหมู่! เกิดอุบัติเหตุรถสองแถวสายท่าน้ำนนท์-สนามบินน้ำ ล้อหลุดพลิกคว่ำบนถนนรัตนาธิเบศร์ ขาเข้า ผู้โดยสารชาย-หญิง ได้รับบาดเจ็บ นอนกระจัดกระจายกว่า 10 ราย 15 มิ.ย. 2560 17:16 15 มิ.ย. 2560 18:05 ไทยรัฐ