วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างโหด! 'ราชบุรี' เปิดตัว 'โรลเลอร์' เสริมทัพเลก 2

ทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดตัว ฟิลิป โรลเลอร์ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เสริมทัพลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เลกสอง....

วันที่ 15 มิ.ย. ห้องแถลงข่าว สนามมิตรผล สเตเดียม ทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี มีการเปิดตัว "ฟิลิป โรลเลอร์" ปราการหลังตัวใหม่ล่าสุดของทีม 
โดย โรลเลอร์ เป็นลูกครึ่งไทย-เยอรมัน ปัจจุบันอายุ 23 ปี สามารถเล่นได้ทั้ง แบ็กขวา ริมเส้นฝั่งขวา และกองกลาง

"เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี มิตรผล เอฟซี เผยถึงการดึงตัว โรลเลอร์ มาร่วมทีมว่า "ให้ความสนใจ ฟิลิป มานานแล้ว และก็หวังว่าจะมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล แต่ก็ยังไม่ได้มา และก็ยังมีการติดต่อกันเรื่อยมา โดยหวังว่าจะเข้ามาช่วยเติมเติมในริมเส้นฝั่งขวาให้กับทีม โดยเคยติดต่อ โรลเลอร์ ก่อนที่จะเจอ เควิน ดีรมรัมย์ และได้ดึงเข้ามาร่วมทีม ส่วนตัวก็แปลกใจว่าทำไมถึงรอดพ้นหูตาสโมสรใหญ่ๆ ในประเทศไทยได้ และมั่นใจมีโอกาสที่จะติดทีมชาติเหมือนอย่างเควิน ที่มาพิสูจน์ตัวเองในช่วงเลกแรก และก็ได้ไปเล่นให้กับทีมชาติไทยชุดใหญ่"


ขณะที่ โรลเลอร์ กล่าวว่า "ผมใช้เวลา 8 เดือนกว่าจะตัดสินใจย้ายมาที่นี่ ด้วยเหตุผลหลายๆ อย่าง และก็อยากจะเล่นอยู่ที่ยุโรปอยู่ แต่สุดท้ายก็ตัดสินใจที่จะมา แม้ว่าที่ผ่านมาผมจะไม่รู้จักฟุตบอลไทยมากเท่าไร แต่ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด โดยที่จะใช้จุดเด่นของตัวเอง ทั้งเรื่องความเร็ว ความคล่องตัว และปรับสไตล์การเล่นให้เข้ากับทีมโดยเร็ว ก็หวังว่าจะพาทีมจบในอันดับต้นๆ ของตารางคะแนนได้ และขอบคุณสำหรับการต้อนรับอย่างดีจากสโมสร และแฟนคลับที่นี่ครับ"

ทีม “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดตัว ฟิลิป โรลเลอร์ ดาวเตะลูกครึ่งไทย-เยอรมัน เสริมทัพลุยศึกโตโยต้า ไทยลีก 2017 เลกสอง.... 15 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ