วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปอีกราย! โสมขาวตะเพิด ‘สตีลิเก’ สังเวยฟอร์มบู่คัดบอลโลก

ส.บอลโสมขาวตัดสินใจฉีกสัญญา "อูลี สตีลิเก" ตามความคาดหมาย หลังจากพาทีมฟอร์มรูดในช่วงท้ายของศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย และสุ่มเสี่ยงต่อการพลาดคว้าตั๋วไปโชว์ฝีเท้าที่รัสเซียในปี 2018...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย.ว่า สมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ หรือ เคเอฟเอ ตัดสินใจแยกทางกับ อูลี สตีลิเก กุนซือหน้าเครียดชาวเยอรมันเรียบร้อยแล้ว หลังจากล่าสุด นำทีมบุกไปพ่ายให้กับกาตาร์ 3-2 ในเกมคัดบอลโลกโซนเอเชีย เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

แม้ขุนพลนักเตะจากแดนโสมขาว จะรั้งรองจ่าฝูงกลุ่ม เอ ในรอบคัดเลือกรอบ 3 โซนเอเชียขณะนี้ แต่ผลงานช่วงหลังกลับไม่น่าประทับใจนัก เมื่อแพ้ทีมท้ายตารางทั้งจีนและกาตาร์ จนสถานการณ์สุ่มเสี่ยงต่อการพลาดคว้าตั๋วลุยฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายที่รัสเซียในปีหน้า

ทำให้ล่าสุด ผู้บริหารของสมาคมฟุตบอลเกาหลีใต้ ตัดสินใจประกาศตะเพิด อูลี สตีลิเก ออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชเรียบร้อยแล้ว เพื่อสังเวียการนำเหล่าขุนพล “แทกุก วอร์ริเออร์ส” โชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่อยู่ในขณะนี้

สำหรับทีมชาติเกาหลีใต้ มีคิวลงสนามใน 2 เกมสุดท้าย ด้วยการเปิดบ้านรับมือ อิหร่าน ในวันที่ 31 สิงหาคม และทำศึกชี้ชะตากับ อุซเบกิสถาน ในอีก 6 วันให้หลัง.

ส.บอลโสมขาวตัดสินใจฉีกสัญญา "อูลี สตีลิเก" ตามความคาดหมาย หลังจากพาทีมฟอร์มรูดในช่วงท้ายของศึกคัดบอลโลกโซนเอเชีย และสุ่มเสี่ยงต่อการพลาดคว้าตั๋วไปโชว์ฝีเท้าที่รัสเซียในปี 2018... 15 มิ.ย. 2560 17:10 15 มิ.ย. 2560 17:51 ไทยรัฐ