วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขยายผลอายัดทรัพย์ เสี่ยบริษัทขนส่งสกลนคร เอี่ยวขนยาบ้าลงใต้ 4 แสนเม็ด

เจ้าหน้าที่นำกำลังพร้อมหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านที่เปิดเป็นบริษัทของเสี่ยขนส่งสกลนคร หลังถูกจับขนยาบ้าลงใต้ 4 แสนเม็ด เบื้องต้น ไม่พบของผิด ก.ม. อายัดทรัพย์ขยายผลต่อ ...

จากกรณี เมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (14 มิ.ย.) เจ้าหน้าตำรวจ สภ.ตากใบ จ.นราธิวาส ได้จับกุมตัว นายวีระยุทธ นาเมืองรักษ์ อายุ 30 ปี ชาว อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร พร้อมของกลางยาบ้า 402,000 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในรถบรรทุก 6 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ หมายเลขทะเบียน 70-6153 ราชบุรี เมื่อสอบสวน นายวีระยุทธ รับสารภาพ อ้างว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของ นายจิระ สำราญสกุล อายุ 65 ปี ชาว อ.เมือง จ.สกลนคร ซึ่งเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว และเป็นคนขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีเทา หมายเลขทะเบียน บธ 8989 สกลนคร นำทาง ซึ่งขณะนี้ได้หลบหนีไปแล้ว ก่อนเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ที่ จ.สุราษฎร์ธานี 

ต่อมา ผู้บังคับการตำรวจภูธรนราธิวาส ได้ประสานกับตำรวจภูธรจังหวัดสกลนคร ให้เข้าทำการขอหมายค้นจากศาลจังหวัดสกลนคร เพื่อทำการตรวจค้นและตรวจสอบทรัพย์สิน เพื่ออายัดทรัพย์ตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

จากนั้นเวลา 14.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. พล.ต.ต.สมเกียรติ เกิดจงรักษ์ ผบก.ภ.จว.สกลนคร ได้สั่งการให้ชุด ปส.จังหวัดสกลนคร นำโดย พ.ต.อ.สุระพล ปาระคะ ผกก.(สอบสวน) ภ.จว.สกลนคร และตำรวจ สภ.เมืองสกลนคร โดย พ.ต.อ.ทรงพล บริบาลประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองฯ ได้ส่งการให้ พ.ต.ท.คณพศ พนมชัย รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสกลนคร พ.ต.ท.วรเชษฐ์ แสวง สว.สส.สภ.เมืองฯ นำหมายค้นจากศาลจังหวัดสกลนคร เข้าทำการตรวจค้นที่บ้านของนายจิระ ซึ่งเปิดกิจการขนส่งสินค้าชื่อว่า หจก.จิระขนส่ง โดยมี นางจินดา สำราญสกุล อายุ 66 ปี ภรรยาของนายจีระ นำตรวจค้น

ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพัก พบมีรถยนต์เก๋ง รถกระบะ และรถยนต์บรรทุกสิบล้อพ่วงจำนวนมาก จึงได้อายัดไว้ตรวจสอบว่าเกี่ยวข้องกับการจำหน่ายยาเสพติดหรือไม่ หากเกี่ยวข้องจะได้ส่งเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.ภาค 4 เพื่อทำการตรวจยึดตาม พ.ร.บ.มาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด

ต่อมาเมื่อเวลา 20.30 น. ขณะเจ้าหน้าที่กำลังลำเลียงรถยนต์ รถกระบะ 13 คัน และรถบรรทุก 10 ล้อ ไปเก็บรักษาไว้ที่ กก.ตชด.23 ค่ายศรีสกุลวงศ์ ได้เปิดผ้าใบที่คลุมรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ ทะเบียน 81-0699 สกลนคร ซึ่งจอดอยู่บริเวณบ้าน เนื่องจากรถมีน้ำหนักมากผิดปกติ แต่เมื่อเปิดออกถึงกับตะลึง เนื่องจากมีกัญชาแห้งอัดแท่งซุกซ่อนอยู่ภายในกล่อง จำนวน 48 กล่อง น้ำหนักกล่องละ 20 แท่งๆละ 1 กก.รวมทั้งสิ้น 960 กก.มูลค่าเกือบ 30 ล้านบาท

จากนั้นได้ควบคุมตัวนางจินดา สำราญสกุล ไปสภ.เมืองสกลนคร เพื่อดำเนินคดีต่อไป และได้ขนย้ายทรัพย์สินทั้งหมดไปเก็บรักษา โดยมีเป้าหมายเข้าตรวจค้นโกดังอีก 3 แห่ง เพื่อขยายผลต่อไป.

เจ้าหน้าที่นำกำลังพร้อมหมายศาล เข้าตรวจค้นบ้านที่เปิดเป็นบริษัทของเสี่ยขนส่งสกลนคร หลังถูกจับขนยาบ้าลงใต้ 4 แสนเม็ด เบื้องต้น ไม่พบของผิด ก.ม. อายัดทรัพย์ขยายผลต่อ ... 15 มิ.ย. 2560 16:40 ไทยรัฐ