บริการข่าวไทยรัฐ

ส่องเมนูโปรด นักพูดอย่าง 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' กินอะไรกัน?

ขอพักเรื่องดราม่าร้อนๆ ระหว่างครูอ้อย เข็มทิศชีวิต และดาราสาว เอ๋ มณีรัตน์ ไว้สักครู่ เรื่องราวน่าจะดำเนินมาถึงตอนจบแล้ว เมื่อมีการชี้แจงข้อมูลอย่างเป็นทางการออกมา เอาเป็นว่าช่วงนี้มาส่องดูไลฟ์สไตล์ของ ‘ครูอ้อย’ คนดังในนาทีนี้กันดีกว่า

ไทยรัฐออนไลน์ รวบรวมเอาไลฟ์สไตล์การดูแลสุขภาพ ทั้งอาหารการกิน การออกกำลังกาย และกิจกรรมในวันพักผ่อนสบายๆ ของครูอ้อย ซึ่งเธอเป็นทั้งนักพูด นักเขียน นักให้แรงบันดาลใจ น่าจะมีเรื่องราวดีๆ มาบอกต่อแฟนๆ ชาวเข็มทิศชีวิตได้ไม่มากก็น้อย

-ใส่ใจเรื่องอาหารการกิน-

จากบทสัมภาษณ์ครั้งก่อนที่ ไทยรัฐออนไลน์ พาคุณไปบุกดูเพนเฮาส์สุดหรูของครูอ้อย ทราบมาว่าครูอ้อยเป็นอีกหนึ่งคนที่นอกจากจะดูแลบริหารสุขภาพจิตใจมาเป็นอย่างดี แล้วยังไม่ลืมที่จะดูแลสุขภาพและใส่ใจเรื่องอาหารการกินด้วย

ครูอ้อยบอกว่า มีเคล็ดลับดูแลตัวเอง ปกติครูอ้อยเป็นคนนั่งสมาธิ กับพยายามเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์ แต่ก็ไม่ได้เคร่งอะไรมาก เอาให้พอดีเหมาะกับไลฟ์สไตล์ชีวิตของเราก็พอแล้ว ที่ผ่านมาจะเห็นว่าครูอ้อยรับประทานอาหารทั่วๆ ไปเป็นปกติ มีสลับไปทานเมนูคลีนบ้าง อาหารมังสวิรัติบ้าง เพื่อสุขภาพที่ดี

-ออกกำลังกายดูแลสุขภาพ-

ส่วนเรื่องการดูแลสุขภาพด้านอื่นๆ สืบทราบมาว่า เมื่อวู้ดดี้กับกาละแมร์มาเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย ก็ชวนครูมาออกกำลังกาย อาทิตย์ละอย่างน้อย 5 วัน ตอนนี้ครูอ้อยก็ออกมาวิ่งตลอด ซึ่งครูเองก็พยายามฝึกวินัยตรงนี้ให้ได้ ทำต่อเนื่องทุกวันให้เป็นกิจวัตร โดยตื่นมาตีห้าครึ่ง นั่งภาวนาสักครู่ จากนั้นก็ออกไปวิ่งตอนเช้าตรู่ เพื่อให้ร่างกายสดชื่น เร่งการเผาพลาญ บริหารหัวใจให้แข็งแรง

-ท่องเที่ยวให้รางวัลชีวิต-

นอกจากนี้ เราก็เห็นว่าครูอ้อยก็มีไลฟ์สไตล์ในวันสบายๆ เหมือนคนอื่นอย่างการไปเที่ยวไปเพื่อนฝูง การเดินทางไปเป็นวิทยากรให้กับคนไทยในต่างประเทศ เป็นต้น จริงๆ การไปเที่ยวพักผ่อนก็ถือเป็นการให้รางวัลกับชีวิต ร่างกายได้หยุดพัก คลายเครียดจากการทำงาน ฟื้นฟูพลังกายพลังใจให้กลับมาเต็มเปี่ยมอีกครั้ง

ที่มา : IG ddnard