วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศึก 'ไหทองคำ' เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ ยื่น ปอท. ทวงคืนฉายา

เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง ยื่น ปอท. เอาผิดคนแอบอ้าง นำฉายา 'ไหทองคำ' ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายประภาส พิมพ์มูล หรือ เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง พร้อมด้วย นายชาย เสลภูมิ ผู้จัดการส่วนตัวและพ่อบุญธรรมของ "ลำไย ไหทองคำ" เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สมบัติ สมบัติโยธา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อเอาผิดบุคคลแอบอ้างนำฉายา "ไหทองคำ" ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

นายประภาส เปิดเผยว่า สืบเนื่องจาก นายเอ (นามสมมติ) เจ้าของวงหมอลำ และเป็นต้นสังกัดของนักร้องชื่อดัง “ลําไย ไหทองคํา” มีการให้สัมภาษณ์กับสื่อต่างๆ ว่า เป็นคนคิดฉายา ไหทองคำ ซึ่งจริงๆ แล้ว ตนเป็นผู้คิดฉายาดังกล่าวให้กับ ลำไย และนักร้องคนอื่นๆ ตั้งแต่สมัยที่ยังทำงานร่วมกับ นายเอ โดยมีหลักฐานสำคัญเป็นคลิปภาพในยูทูบ ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค.2556 ของนักร้องอีกหนึ่งคน คือ เมรัย ไหทองคำ ก่อนที่จะมี ลำไย ไหทองคำ อีกทั้ง นายเอ ยังนำฉายาดังกล่าวไปใช้ ในการแสดง จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในแง่ลบ จึงต้องเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ นายเอ หยุดพฤติกรรมการแอบอ้างใช้ฉายา

"ก่อนหน้านี้ ที่ไม่ออกมาเรียกร้องหรือแจ้งความเกี่ยวกับการใช้ฉายาดังกล่าว เนื่องจากทางนายเอ ได้ขอให้ใช้ฉายา "ไห ทองคำ" ไปก่อน กระทั่งมีเรื่องเสียๆ หายๆ นายเอ ไปให้สัมภาษณ์ โดยแอบอ้างว่าเป็นคนตั้งฉายาดังกล่าวให้ ตนจึงยอมไม่ได้ จำเป็นต้องออกมาเรียกร้องสิทธิ์เจ้าของฉายาที่ตั้งให้ ตั้งแต่ที่เกิดเหตุขึ้น ต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาแอบอ้างและหมิ่นประมาท แต่หาก นายเอ จะติดต่อเข้ามาพูดคุยเจรจาหรือขอโทษเรื่องนี้ก็แล้วแต่ความสมัครใจ" นายประภาส กล่าว

เบื้องต้น ร.ต.อ.สมบัติ ดำเนินการรับแจ้งความไว้เพื่อตรวจสอบตามขั้นตอนต่อไป.

เสลฯภาสน์ ณ เสลภูมิ นักแต่งเพลง ยื่น ปอท. เอาผิดคนแอบอ้าง นำฉายา 'ไหทองคำ' ไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ... 15 มิ.ย. 2560 15:57 15 มิ.ย. 2560 16:18 ไทยรัฐ