วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เมสซี่เจ’ หวังร่างกายพร้อมที่สุดก่อนลุยเจลีก ลาออกตำรวจเพื่อล่าฝัน

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้ามาอำลา “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก่อนเดินทางไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร พร้อมเปิดเผยเรื่องการลาออกจากการรับราชการตำรวจ...

วันที่ 15 มิ.ย. “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางทีมชาติไทย เข้ามาอำลา “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่สมาคม ก่อนเดินทางไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ในศึกเจลีก พร้อมเปิดเผยถึงเรื่องการลาออกจากการรับราชการตำรวจ

ชนาธิป กล่าวว่า "วันนี้ก็อยากมาลาท่านนายก เนื่องจากท่านเป็นผู้ใหญ่ ผมก็ทำงานให้ทีมชาติ ท่านก็เป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ด้วย ผมเลยขอพรจากท่าน ท่านก็ให้พ็อกเกตมันนี่มาให้ด้วย ซึ่งผมจะเก็บไว้เป็นเงินขวัญถุง และท่านก็ให้พรมา ส่วนความพร้อมตอนนี้ก็ดีขึ้น แต่ไม่ถึงกับร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมก็ได้ไปทำกายภาพ ไปฝึกซ้อมเองบ้าง เพราะผมอยากให้ตัวเองพร้อมที่สุด ถ้าเราเจ็บอยู่แล้ว ไปให้เขารักษาผมว่ามันไม่ถูกต้อง เรื่องอาหารการกินมันไม่เป็นปัญหาสำหรับผม ส่วนภาษาเราต้องกล้าพูด และเรียนรู้ที่จะถามเขา ผมคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหา เพราะว่าผมอยากไปอยู่แล้ว ผมว่านักฟุตบอลต้องการโอกาส โอกาสของคนเราไม่เหมือนกัน"

นอกจากนี้ ชนาธิป ยังกล่าวต่ออีกว่า “พ่อผมอยากให้ผมรับราชการตำรวจ ลุงผมก็เป็นตำรวจ พ่ออยากให้ผมมีอาชีพที่มั่นคง ผมบอกว่าผมอยากไปทำตามฝัน ความฝันของพ่อและความฝันของผม ซึ่งความฝันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแล้วที่พ่อผมตั้งไว้ แต่ของผมมันยังไม่สุด ผมอยากไปค้าแข้งต่างประเทศ เพราะผมก็อยากพัฒนาต่อไป อยู่ในไทยถามว่าพัฒนาได้ไหม? มันพัฒนาได้ แต่ต้องยอมรับว่าญี่ปุ่นเขามีมาตรฐานที่สูงกว่าเรา ผมอยากไปเป็นคนแรก และพยายามประสบความสำเร็จ เพื่อน้องๆ จะได้ต่อยอดไปได้อีก ประเทศไทยพัฒนาได้อีก”

“เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เข้ามาอำลา “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ก่อนเดินทางไปค้าแข้งที่ญี่ปุ่นกับทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร พร้อมเปิดเผยเรื่องการลาออกจากการรับราชการตำรวจ... 15 มิ.ย. 2560 15:54 ไทยรัฐ