วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้มยำปลาก็พอ! เมนูเด็ด มื้อกลางวันสไตล์พอเพียง ตร.เมืองสมุทรปราการ (คลิป)

นายดาบวางปืนชั่วคราว หันมาจับทัพพีโชว์ฝีมือปรุงต้มยำปลาช่อนรสเด็ดในโรงพักตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ใครได้กินต่างซูฮก ว่ารสชาติสุดลึกล้ำ เพราะที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตร.จะนำอาหารจากบ้านมากินร่วมกันตอนกลางวัน เพื่อความสามัคคี...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.เมืองสมุทรปราการ ด.ต.สมชาย ชูศรีสุข ผบ.หมู่(ป) สภ.เมืองสมุทรปราการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ งานป้องกันและปราบปราม สภ.เมืองสมุทรปราการ ต่างวนกับการบรรจงปรุงรส ต้มยำปลาช่อนอย่างพิถีพิถันภายในหม้อ และบรรจงตำพริกขี้หนูเพื่อใส่เพิ่มรสชาติให้จัดจ้าด โดยเป็นสูตรเคล็ดลับ คู่กับต้มยำมายาวนาน หลังจากได้รับการสนับสนุน วัตถุดิบปลาช่อนตัวโตๆ จากโครงการอาหารกลางวัน โดย พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ ที่ส่งมอบเป็นสวัสดิการให้ข้าราชการตำรวจ เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ เดินตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง

หลังปรุงเสร็จ ด.ต.สมชาย ได้ตักต้มยำปลาช่อนขึ้นจากหม้อ ก่อนจะบีบมะนาวเพิ่มรสชาติเปรี้ยวอีกนิดหน่อย และบรรจงตักใส่ชามเสริบขึ้นโต๊ะทานกับข้าวสวยหอมมะลิร้อนๆ พร้อมหน้าพร้อมตากับเพื่อนรวมงานและผู้บังคับบัญชา พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลองลิ้มรสชาติด้วยตนเองซึ่งขอชื่นชมว่า ฝีมือตำรวจท่านนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

สำหรับโครงการอาหารกลางวัน นอกจากจะเป็นลดภาระแล้ว ยังทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดโอกาสได้สนทนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในด้านต่างๆ ช่วงเวลาพักเที่ยง เพื่อสร้างความผูกพัน สอบถามพูดคุยกันระหว่างผู้บังคับบัญชาและผู้ใต้บังคับบัญชา รวมถึงการสร้างความสามัคคีความเป็นหนึ่งเดียวกัน ของข้าราชการตำรวจโดยให้ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ในแต่วัน ประกอบด้วย งานฝ่ายอำนวยการ ทุกแผนกงาน สายตรวจรถยนต์ สายตรวจรถจักรยานยนต์ นายตำรวจชั้นสัญญาบัตรทุกนายนำอาหารจากบ้านปรุงอาหารกันเอง มาร่วมรับประทานอาหารมื้อเที่ยงทุกวันในวันราชการ.

นายดาบวางปืนชั่วคราว หันมาจับทัพพีโชว์ฝีมือปรุงต้มยำปลาช่อนรสเด็ดในโรงพักตามแนวเศรษฐกิจพอเพียง ใครได้กินต่างซูฮก ว่ารสชาติสุดลึกล้ำ เพราะที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ ตร.จะนำอาหารจากบ้านมากินร่วมกันตอนกลางวัน เพื่อความสามัคคี... 15 มิ.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ