วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างไม่รู้ของใคร! ยาบ้า 5.9 พันเม็ดซุกคอนโซลรถ หนุ่มลาวขับมาเที่ยวเฉยๆ

เจ้าหน้าที่วางแผน สกัดรถกระบะ ทะเบียน สปป.ลาว พร้อมคุมตัวหนุ่มลาววัย 24 ค้นในรถพบยาบ้าเกือบ 6 พันเม็ดซุกคอนโซลหน้ารถ อ้างไม่รู้ของใคร ตั้งใจขับรถข้ามจากลาวมาเที่ยวเฉยๆ ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 มิถุนายน 2560 ที่สถานีเรือหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม (นรข.) นาวาเอก ณัฐเกียรติ์ มนขุนทด ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตนครพนม สั่งการให้ นาวาโท บรรพต มุ่งหามณี หัวหน้าสถานีเรือ นรข.อ.ธาตุพนม ประสานงานร่วมกับ กำลังทหารชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เข้าวางแผนจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ หลังสืบทราบจะมีการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่

กระทั่งสามารถตามจับกุม ท้าวปาละมี สุวันนะสิง อายุ 24 ปี ชาวบ้านหน้าเมือง แขวงคำม่วน สปป.ลาว ขณะขับรถยนต์กระบะอีซูซุ สี่ประตู สีขาว ทะเบียนลาว กก 8590 คำม่วน สปป.ลาว ขนยาบ้าข้ามมาจากฝั่งลาว โดยสกัดได้ที่ ถนนนครพนม มุ่งหน้าไป อ.ธาตุพนม เขตบ้านดอนนางหงส์ ต.ดอนนางหงส์ อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

ตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อน บริเวณคอลโซลกลาง ใกล้เกียร์ จำนวน 3 มัด ตรวจนับได้ จำนวนทั้งหมด 5,996 เม็ด จึงควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้น จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธอ้างไม่รู้เป็นของใคร และข้ามมาจาก สปป.ลาว เพื่อมาเที่ยว แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากมีการสืบสวนติดตามพฤติกรรมมาหลายครั้ง จนกระทั่งวางแผนเข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลางยาบ้าที่ลักลอบซุกซ่อนมาในรถ ซึ่งเจ้าหน้าที่เชื่อว่าเป็นขบวนการค้ายาบ้ารายสำคัญ ที่เชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาบ้าข้ามชาติ คาดว่าจะใช้วิธีลักลอบนำข้ามมาทางเรือ เพื่อเลี่ยงด่านตรวจ และมีการข้ามมารับช่วงต่อ ซุกซ่อนใส่รถนำไปส่งลูกค้า ซึ่งจะได้เร่งสอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

เจ้าหน้าที่วางแผน สกัดรถกระบะ ทะเบียน สปป.ลาว พร้อมคุมตัวหนุ่มลาววัย 24 ค้นในรถพบยาบ้าเกือบ 6 พันเม็ดซุกคอนโซลหน้ารถ อ้างไม่รู้ของใคร ตั้งใจขับรถข้ามจากลาวมาเที่ยวเฉยๆ ... 15 มิ.ย. 2560 15:36 ไทยรัฐ