วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรรหาความอร่อยมาเสิร์ฟ

สร้างความสุขในชีวิตครอบครัวด้วยการชวนคนที่เรารักไปหาของอร่อยๆกิน ซึ่งหลายๆที่ต่างสร้างสรรค์เมนูอาหารมาให้ลิ้มลอง อย่างที่ “Eathai” (อีทไทย) ชั้น LG ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี จัดเทศกาล “Eathai celebrates the completion of Central Embassy” จัดเซ็ตเมนูที่คัดสรรโดยสุดยอดเชฟของไทย อาทิ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย แนะนำ ออลั่วะ ร้านหอยทอดชาวเล, เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร แนะนำอาหารไทยจากร้านแม่ประภา, เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว แนะนำร้านหมึกย่างอ่างศิลา ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารหมุนเวียนชื่อดังในมุมอร่อย Eathai’s King of Street Food Pop-Up พบกับความอร่อยจากสตรีตฟู้ดชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ราชาข้างถนน” แวะเวียนมาเสิร์ฟความอร่อย อาทิ เจ๊โอว นำเสนอเมนูเด็ด ยำปลาแซลมอน กุ้งแช่น้ำปลา และหมูกรอบ หรือเมนูยำ จากร้านป.ป๋าอาจ แหนมสดลีลา ลิ้มรสความแซ่บดังกล่าวได้ถึงวันที่ 18 มิ.ย. ส่วนอีกหลากหลายเมนูที่จะมาเสิร์ฟความอร่อยมีไปจนถึงวันที่ 2 ก.ค.

ฟู้ดลอฟท์ สาขาห้างเซ็นทรัล ชิดลม เอาใจคนรักอาหารญี่ปุ่นด้วยเมนู Kobori NIHON RYORI จากร้านอาหารญี่ปุ่นที่ก่อตั้งขึ้นจากความรักและหลงใหลในการรับประทาน โดยเชฟต่อ-สรศักดิ์ หล่อประเสริฐ ได้คัดสรรวัตถุดิบจากแหล่งที่ดีที่สุดมาปรุงในแต่ละเมนู และพิเศษ!กับเมนูข้าวหน้าแซลมอนและไข่หอยเม่น, ข้าวหน้าปลาไหล ฯลฯ เสิร์ฟไปจนถึง 30 มิ.ย. ที่ชั้น 7 โซน Guest Gourmet Corner

จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์ เอาใจคนรักเส้น ด้วยเมนูขนมจีน 3 สูตรพิเศษ สไตล์ต้นตำรับไทยโบราณ ทั้ง “ขนมจีนน้ำยาปูปักษ์ใต้” คัดสรรเนื้อปูสดก้อนใหญ่เนื้อแน่น ผสานกับความเผ็ดร้อนแบบพอดีของเครื่องแกงใต้สูตรพิเศษ, “ขนมจีนน้ำพริก” ออกรสหวานละมุนกำลังดีของเครื่องน้ำพริก สูตรที่รังสรรค์จากส่วนผสมของเครื่อง เทศชั้นดี เคี่ยวในกะทิคั้นสดจนหอมแตกมัน และ “ขนมจีนซาวน้ำ” ที่มีเอกลักษณ์อยู่ที่เครื่องแจงลอน ทำจากเนื้อปลากรายแท้นวดกับเครื่อง ปรุง จนเนื้อปลาเหนียวแน่นเนียนละเอียด ทั้ง 3 เมนูพร้อมเสิร์ฟถึงวันที่ 31 ส.ค. ที่ จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์ แอนด์ ไวน์ บาร์ พิพิธภัณฑ์ บ้านจิม ทอมป์สัน ซ.เกษมสันต์ 2 และ จิม ทอมป์สัน เรสเตอรองท์ แอนด์ เล้าจน์ ถนนสุรวงศ์

โออิชิ ราเมน (OISHI Ramen) เสนอเมนูฟิวชั่นใหม่ “ราเมนผัดยากิโซบะห่อไข่ชีสลาวา” ครั้งแรกของการนำราเมนผัดซอสยากิโซบะที่ขึ้นชื่อมาเสริมรสชาติด้วยชีสมอสซาเรลล่า ก่อนห่อด้วยไข่แผ่นสูตรนมสดเนื้อนุ่ม เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปโชยุร้อนๆ ราคา 139 บาท ถึงวันที่ 25 ก.ค. เท่านั้น ค้นหาที่ตั้งสาขาได้ที่ www.oishigroup.com