วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พักชาร์จแบต! ‘นาดาล’ ถอนหวดอุ่นเครื่องก่อนสู้ศึกวิมเบิลดัน

"ราฟาเอล นาดาล" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเอทีพี ทัวร์ บนคอร์ตหญ้าที่ควีนส์ คลับ ประเทศอังกฤษเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุด ก่อนออกล่าแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่สาม... 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย.ว่า ราฟาเอล นาดาล ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสเปน ตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันเอกอน แชมเปียนชิพ ที่ควีนส์ คลับ เนื่องจากต้องการรักษาสภาพร่างกายให้พร้อมที่สุด ก่อนลงทำศึกวิมเบิลดัน 2017

นักเทนนิสวัย 31 ปี เพิ่งกระชากแชมป์เฟรนช์ โอเพ่น เป็นสมัยที่ 10 ของตัวเองเมื่อสัปดาห์ก่อน และมีโปรแกรมลงทำศึกอุ่นเครื่องบนคอร์ตหญ้าที่กรุงลอนดอน แต่ล่าสุด นาดาล ได้ออกมาประกาศถอนตัวจากการแข่งขันที่ควีนส์ คลับเรียบร้อยแล้ว เนื่องจากต้องการหยุดพักร่างกายให้พร้อมที่สุดสำหรับศึกวิมเบิลดัน

“ร่างกายผมต้องการหยุดพัก เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเล่นวิมเบิลดัน ผมเสียใจที่ต้องตัดสินใจเช่นนี้ เพราะผมรักการแข่งขันที่ควีนส์ คลับ ผมเคยคว้าแชมป์ที่นี่เมื่อปี 2008 และทุกครั้งที่ผมสามารถกรุยทางเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศวิมเบิลดันได้ ก็เพราะหลังจากทำศึกอุ่นเครื่องในรายการนี้”

"ราฟาเอล นาดาล" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขันเอทีพี ทัวร์ บนคอร์ตหญ้าที่ควีนส์ คลับ ประเทศอังกฤษเรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมที่สุด ก่อนออกล่าแชมป์วิมเบิลดันสมัยที่สาม... 15 มิ.ย. 2560 15:13 ไทยรัฐ