วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดใจ 'หนุ่มไบรท์' นศ.แพทย์ เผยเคล็ดลับคว้าอันดับ 7 สอบแอดมิชชั่น

เก่งและหล่อต้องปรบมือ! เปิดใจหนุ่ม 'ไบรท์' เศรษฐบุตร ศรีใจอินทร์ นศ.แพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สอบแอดมิชชั่นปี 60 ได้คะแนนรวมร้อยละ 82.03 คว้าอันดับ 7 ไปครอง พร้อมเผยเคล็ดลับเรียนอย่างไรให้สนุก

นายเศรษฐบุตร ศรีใจอินทร์ หรือ ไบรท์ นักศึกษาคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) ที่ได้คะแนนสอบร้อยละ 82.03 ของการสอบแอดมิชชั่น คว้าอันดับ 7 ในปีนี้ไปครอง กล่าวว่า ตนติดโควตาของคณะแพทยศาสตร์ มช. ไปก่อนแล้ว แต่ก็มีความสนใจในคณะวิศวกรรมศาสตร์เช่นเดียวกัน เนื่องจากเป็นคนชอบคำนวณ จึงยื่นคะแนนแอดมิชชั่นไปอีกครั้ง สุดท้ายได้คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คาดไม่ถึงว่าจะได้คะแนนสูงอันดับที่ 7 ครอบครัวก็ปลื้มใจ แต่ยังคงลังเลว่าสุดท้ายแล้ว จะเลือกคณะแพทยศาสตร์ หรือ วิศวกรรมศาสตร์

ทั้งนี้ ตนเป็นเด็กกิจกรรมของโรงเรียน ต้องแบ่งเวลาให้ถูกทั้งเรื่องเรียนและเรื่องกิจกรรม โดยมีเทคนิคการเรียนคือ หมั่นทบทวนบทเรียนอย่างสม่ำเสมอ อ่านทำความเข้าใจให้ได้ และสรุปใจความสำคัญเป็นช็อตโน้ต เพื่อนำมาทบทวนบ่อยๆ นอกจากนี้ยังฝึกทำแบบฝึกหัดและศึกษาแนวข้อสอบของแต่ละที่เยอะๆ อีกด้วย.

เก่งและหล่อต้องปรบมือ! เปิดใจหนุ่ม 'ไบรท์' เศรษฐบุตร ศรีใจอินทร์ นศ.แพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สอบแอดมิชชั่นปี 60 ได้คะแนนรวมร้อยละ 82.03 คว้าอันดับ 7 ไปครอง พร้อมเผยเคล็ดลับเรียนอย่างไรให้สนุก 15 มิ.ย. 2560 14:55 ไทยรัฐ