วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดราม่าไม่จบ! ทั้งปลื้ม ไม่ปลื้ม 10 รู้จัก 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต'

ดราม่ายังไม่เลิก! กับเรื่องราวของ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' หรือใครๆ รู้จักกันในนาม 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' หลังจากมีประเด็น นักแสดงสาว 'เอ๋ มณีรัตน์' ทนไม่ไหวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขอให้เข็มทิศชีวิต หยุดนำคลิปที่มีตนมาโปรโมต รวมไปถึง นักร้องหนุ่ม 'อุ๋ย บุดด้าเบลส' แจงไม่เคยเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย แค่ไปสังเกตการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมยืนยันไม่คิดจะกลับไปอีก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีคนดังที่ซัพพอร์ตครูอ้อยอยู่อีกด้วย...

งานนี้หลายคนสงสัยว่า 'ครูอ้อย' และ 'เข็มทิศชีวิต' คืออะไร ไทยรัฐออนไลน์ขอพาไปทำความรู้จักกัน !

อ่านเพิ่ม : 'น้องเซ็นยินยอมเองค่ะ' เปิดที่แรกคำอธิบาย 'ครูอ้อย' ถึง 'เอ๋ มณีรัตน์'

อ่านเพิ่ม : งดงาม เหมือนอยู่สวรรค์! เปิดที่แรกเพนท์เฮาส์ครูอ้อย คฤหาสน์ลอยฟ้า

1. นางฐิตินาถ ณ พัทลุง ชื่อเล่น อ้อย เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2512 ครูอ้อยเกิดที่จังหวัดสงขลา เป็นบุตรคนโต ในจำนวนพี่น้อง 3 คน ของนายไสว และนางอารีย์ ณ พัทลุง สมรสแล้ว ซึ่งสามีของครูอ้อยได้เสียชีวิตไปแล้ว ปัจจุบันมีบุตรชาย 1 คน

2. ครอบครัวของครูอ้อยมีฐานะ ตั้งแต่เด็กๆ ประมาณอายุ 12-13 เธอได้ไปเรียนต่ออังกฤษจนถึงตอนอายุ 20 ครูอ้อยจบปริญญาโท 2 ใบ ครูอ้อยให้สัมภาษณ์ว่า เธอได้อิทธิพลจากอังกฤษสูงมาก ตอนที่เราพัฒนาตัวเอง เรียนหนังสือ เป็นวัยรุ่นใช้ชีวิตอยู่ที่อังกฤษเยอะ เพราะฉะนั้นหนังสือที่เราเขียนก็จะมีความเป็นอังกฤษนิดนึง


3. อย่างที่บอกมาเธอจบปริญญาโท 2 ใบ ดีกรีการศึกษาของครูอ้อยไม่ธรรมดา เธอร่ำเรียนจนจบ สาขาบริหารธุรกิจ และสาขาเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยลอนดอน4. การทำงานของครูอ้อยที่ผ่านมากว่าจะมีวันนี้ที่หลายคนรู้จัก เธอเคยเป็นนักเศรษฐศาสตร์ ให้กับบริษัทในเครือบรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย 2 ปี และได้ทำงานที่บริษัท Gemopolis 5 ปี หลังจากนั้นร่วมหุ้นกับเพื่อนตั้งบริษัท Diamond Today ก่อนแยกออกมาก่อตั้ง บริษัท Working Diamond จำกัด, กรรมการบริษัท Working Diamond จำกัด, ประธานโรงเรียนแห่งสติปัญญา Happy Kid (ลาออก), ครูของโรงเรียนในหลักสูตรปฏิบัติธรรม และผู้เขียนหนังสือชุดเข็มทิศชีวิต

5. ครูอ้อยมีผลงานการเขียนเข็มทิศชีวิตมากมาย ผลงาน เข็มทิศชีวิตเล่ม 1 พิมพ์ครั้งแรก ธันวาคม 2547, เข็มทิศชีวิตเล่ม 2 ตอนกฎแห่งเข็มทิศ พิมพ์ครั้งแรก ธันวาคม 2551, เข็มทิศชีวิตเล่ม 3 ตอนกฎแห่งความสุข พิมพ์ครั้งแรก ธันวาคม 2552, เข็มทิศจิตใต้สำนึก, เข็มทิศชีวิต 5 มั่งคั่งและเข็มทิศชีวิต ทั้ง 7

6. ครูอ้อยเปิดการสอนบรรยายหลักสูตร เข็มทิศชีวิต ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหลักสูตรที่คนดังหลายๆ ท่านได้มาเรียนรู้ไปกับครูอ้อย ไม่ว่าจะเป็น ตุ๊ยตุ่ย พุทธชาด พงศ์สุชาติ, กาละแมร์ พัชรศรี, วู้ดดี้ มิลินทจินดา, จ๋า ยศสินี, ปอย ตรีชฎา, ครูเงาะ รสสุคนธ์ ซึ่งนี่เป็นแค่คนดังบางส่วนเท่านั้น

7. ซึ่งถ้าคนที่สนใจฟังบรรยายหลักสูตรเข็มทิศชีวิตของครูอ้อย สงสัยว่าถ้าอยากไปต้องทำยังไง มีรายละเอียดไว้บนเว็บไซต์ประชาสัมพันธ์ข่าวและรับสมัครลงเรียนในหลักสูตรต่างๆ นั้น โดยปัจจุบันมีชื่อเรียกว่าหลักสูตรอำนาจแห่งการคิดดี The power of good thoughts ราคาหลักสูตรอยู่ที่ 25,000 บาท เปิดอบรมครั้งต่อไป 17 มิถุนายน - 18 มิถุนายน 2560 เวลา 9.00 – 17.00 น. สถานที่อบรมโรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอรีน (พระราม 9) การชำระเงิน โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร บริษัท เข็มทิศความสุข จำกัด

8. หลายคนสงสัยว่า หลักสูตรเข็มทิศชีวิต คืออะไร ซึ่งในเว็บไซต์เข็มทิศชีวิต compasssmile ได้บรรยายไว้ว่า เป็นการเรียนรู้ในรูปแบบสัมมนา ฝึกอบรม ไม่ใช่การบำบัด และไม่รับบำบัด ผู้เรียนต้องมีสุขภาพและใจแข็งแรง สามารถเลือกคำแนะนำที่เหมาะกับตนเองไปใช้และลงมือทำ ให้ถูกต้องเหมาะกับชีวิตตนเอง "ผู้สอนเป็นเพียงผู้แนะนำ ผู้เรียนต้องลงมือทำชีวิตตนเองให้ดีงาม

9. ครั้งไทยรัฐออนไลน์ ได้มีโอกาสไปเยือนเพนท์เฮาส์สุดหรูของครูอ้อย เธอบอกกับเราว่า สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนที่มารวมตัวกันของเพื่อนๆ หรือลูกศิษย์ เพราะมีพื้นที่เยอะเกือบๆ 500 ตร.ม. สามารถจุคนได้กว่า 100 คน มาเดินจงกรม นั่งสมาธิได้แบบสบายๆ ครูอ้อยยังบอกอีกว่ามีบ้านกับคอนโดฯ อยู่หลายที่ ครูอ้อยเป็นคนไม่ชอบช็อปปิ้งหรือใช้จ่ายอย่างอื่น แต่จะเอาเงินมาลงทุนกับพวกอสังหาริมทรัพย์ ตอนนี้ครูอ้อยซื้อเยอะเลยทั้งคอนโดฯ บ้าน ที่ดิน เพราะเราเป็นคนชอบลงทุน ครูอ้อยเป็นคนชอบลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ เรียกได้ว่าเป็นนักสะสมอสังหาริมทรัพย์ตัวยงเลยก็ว่าได้ (อ่านเพิ่ม : งดงาม เหมือนอยู่สวรรค์! เปิดที่แรกเพนท์เฮาส์ครูอ้อย คฤหาสน์ลอยฟ้า)

10. เรื่องราวน่าทึ่งของครูอ้อยที่เราได้รับฟังอ่านผ่านตามาบ่อยครั้งคือ หลังจากที่สามีของครูอ้อยเสียชีวิต มรดกที่ได้จากสามี คือ หนี้ 100 ล้าน ในวันสวดศพเจ้าหนี้มาหาเธอมากมาย เธอเกิดปัญหาขึ้นมากมายแต่หลังจากนั้น ครูอ้อยก็ฮึดสู้กับหนี้ร้อยล้าน ซึ่งภายในระยะเวลาสองปีเธอสามารถปลดหนี้ได้หมด 

และนี่คือเรื่องราวน่ารู้ที่จะทำให้ทุกคนได้รู้จัก ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ที่กำลังเป็นประเด็นแตกเป็น2ฝ่าย ทั้งปลื้มและไม่ปลื้มนั่นเอง

ดราม่ายังไม่เลิก! กับเรื่องราวของ 'ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง' หรือใครๆ รู้จักกันในนาม 'ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต' หลังจากมีประเด็น นักแสดงสาว 'เอ๋ มณีรัตน์' ทนไม่ไหวโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวขอให้เข็มทิศชีวิต หยุดนำคลิปที่มีตนมาโปรโมต 15 มิ.ย. 2560 14:44 ไทยรัฐ