วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เลขาฯ 'ส.เรือใบ' มั่นใจ! 'กีระติ' พาทีมซิวเหรียญติดมือได้ตามเป้า

"พลเรือเอก ธานี ผุดผาด" เลขาสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ เปิดเผยว่า ตัวเขามั่นใจว่า "กีระติ บัวลง" จะนำเอาประสบการณ์ที่มีพาน้องๆ ในทีมคว้าเหรียญรางวัลได้ตามเป้าหมาย...

วันที่ 15 มิ.ย.60 สืบเนื่องจากเหลืออีกเพียง 2 เดือนเศษเท่านั้น การแข่งขันซีเกมส์ 2017 ครั้งที่ 29 ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ก็จะเปิดศึกขึ้นแล้วในระหว่างวันที่ 19-31 สิงหาคมนี้ โดยมี 11 ชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมการแข่งขันอย่างครบครัน โดยในส่วนของการแข่งขันกีฬาประเภทแข่งเรือใบก็เป็นอีกหนึ่งชนิดกีฬาที่หลายชาติให้ความสนใจและหมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าชัยชนะมาครองให้ได้ในทุกๆ ประเภทที่ลงแข่ง เช่นเดียวกับประเทศไทย ที่ทางสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ ได้เตรียมความพร้อมเป็นอย่างดี และหวังที่จะคว้าเหรียญติดมือให้ได้ตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้

พลเรือเอก ธานี ผุดผาด เลขาสมาคมฯ กล่าวว่า "ในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ สมาคมฯ ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะคว้าเหรียญมาให้ได้ในทุกประเภทที่ลงแข่งขัน โดยส่ง "เจ้าท็อป" กีระติ บัวลง เป็นพี่ใหญ่นำทีมน้องๆ นักแล่นใบเข้าร่วมชิงชัย ซึ่งที่ผ่านมาสมาคมฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมให้กับนักกีฬาอย่างเต็มที่ ทั้งส่งแข่งหาประสบการณ์ในการแข่งขันระดับนานาชาติ และการนำนักกีฬาไปเก็บตัวยังต่างประเทศที่มีสภาพคลื่นลมใกล้เคียงกับสนามแข่งขัน ประกอบกับผลงานของนักกีฬาในการแข่งต่างๆ ที่ผ่านมา ทำให้ตนค่อนข้างมั่นใจว่า นักกีฬาของเราจะสามารถคว้าชัยในประเภทต่างๆ มาได้ครบตามที่ตั้งเป้าไว้อย่างแน่นอน"

ด้านท็อป กีระติ บัวลง กล่าวต่อว่า "ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ทางสมาคมฯ ให้ความไว้วางใจมอบหมายให้ตนเป็นผู้นำทัพในครั้งนี้ โดยจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และพยายามถ่ายทอดประสบการณ์ต่างๆ ให้กับน้องๆ ซึ่งตอนนี้ทุกคนก็กำลังฝึกซ้อมกันอย่างหนัก และมีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งร่างกายและจิตใจมีความพร้อมเต็มที่ ต่างก็มีความมุ่งมั่นที่จะคว้าเหรียญกลับบ้านมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้"

สำหรับกีฬาเรือใบในการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย จะจัดแข่งในช่วงวันที่ 21-30 ก.ค.นี้ มีการชิงรางวัลทั้งหมด 12 เหรียญทอง ได้แก่  Optimist จำนวน 3 เหรียญทอง Laser Standard จำนวน 2 เหรียญทอง Laser Radial จำนวน 3 เหรียญทอง 420 จำนวน 2 เหรียญทอง และในประเภท 470 จำนวน 2 เหรียญทอง.

"พลเรือเอก ธานี ผุดผาด" เลขาสมาคมกีฬาแข่งเรือใบฯ เปิดเผยว่า ตัวเขามั่นใจว่า "กีระติ บัวลง" จะนำเอาประสบการณ์ที่มีพาน้องๆ ในทีมคว้าเหรียญรางวัลได้ตามเป้าหมาย... 15 มิ.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ