วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้กระบะขนเฟอร์นิเจอร์ไม้ วอดทั้งของและรถ โชคดีคนขับหนีทัน (คลิป)

รถกระบะขนเฟอร์นิเจอร์ไม้ค่ากว่า 50,000 บาท ถูกไฟเผาวอดทั้งคันที่จันทบุรี ขณะเตรียมส่งลูกค้า คนขับโชคดีเอาชีวิตรอดทัน

เมื่อเวลา 11.40 น. วันที่ 15 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.วัลลภ พูลผล รอง สว.สส.สภ.ขลุง จ.จันทบุรี พร้อมด้วย กู้ชีพขลุงมูลนิธิ ร่วมกันตรวจสอบเหตุไฟไหม้รถกระบะขนเฟอร์นิเจอร์ไม้ ขณะกำลังนำไปส่งลูกค้าที่ จ.ตราด บนถนนสุขุมวิท พื้นที่ ม.7 ต.เกวียนหัก อ.ขลุง จ.จันทบุรี ที่เกิดเหตุเป็นถนนฝั่งมุ่งหน้า จ.ตราด พบรถกระบะโตโยต้า ไฮลักซ์ ไทเกอร์ ทะเบียน บท 9112 ระยอง จอดชิดไหล่ทาง สภาพถูกเปลวไฟโหมลุกไหม้อย่างหนักทั้งคัน มีเจ้าหน้าที่กู้ชีพขลุงมูลนิธิ และชาวบ้านพยายามช่วยกันดับไฟแต่ไม่เป็นผล เนื่องจากสินค้าที่เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี จากนั้นประสานขอรับการสนับสนุนจากเทศบาลเมืองขลุง นำเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย และรถดับเพลิงเดินทางมาช่วยเหลือ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที สามารถสกัดเพลิงได้สำเร็จ

จากการตรวจสอบพบว่าเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ขนมามีมูลค่ากว่า 50,000 บาท ถูกไฟเผาวอด ส่วนรถยนต์ก็ได้รับความเสียหายทั้งคัน สอบสวน นายยงยุทธ พันผูก อายุ 50 ปี ชาวระยอง คนขับ ให้การว่าขับรถยนต์บรรทุกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาจาก จ.ระยอง เพื่อจะไปส่งของให้ลูกค้าที่ จ.ตราด เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุท้ายรถได้เกิดเพลิงลุกไหม้จึงรีบจอดไหล่ทาง เมื่อลงมาดูพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างหนักโดยที่ไม่ทราบสาเหตุ ระหว่างนั้นมีชาวบ้านเข้ามาช่วยเหลือพร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบพร้อมรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวน นายยงยุทธ เพื่อหาสาเหตุของการเกิดไฟไหม้.

รถกระบะขนเฟอร์นิเจอร์ไม้ค่ากว่า 50,000 บาท ถูกไฟเผาวอดทั้งคันที่จันทบุรี ขณะเตรียมส่งลูกค้า คนขับโชคดีเอาชีวิตรอดทัน 15 มิ.ย. 2560 14:23 ไทยรัฐ