วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวกนักบุญมึน! บอร์ดสั่งปลดกุนซือฝรั่งเศสพ้นเก้าอี้

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สั่งปลด "โคลด ปูเอล" พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีม เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาจะทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจก็ตาม...
       
       

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 15 มิ.ย. ว่า "โคลด ปูเอล" ผู้จัดการทีมชาวฝรั่งเศส ถูกคำสั่งฟ้าผ่าพ้นจากตำแหน่งผู้จัดการทีมแห่งถิ่นเซนต์ แมรีส์ สเตเดียม เรียบร้อยแล้ว  

ปูเอล กุนซือชาวฝรั่งเศส วัย 55 ปี เซ็นสัญญาคุมทัพนักบุญเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ปีที่แล้ว โดยมีสัญญาอยู่ในถิ่นเซนต์ แมรีส์ 3 ปี ทำผลงานได้น่าพอใจด้วยการนำทีมเซาแธมป์ตัน เข้าชิงฟุตบอลอีเอฟแอล คัพ 2017 แต่ได้รองแชมป์ ขณะที่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จบอันดับ 8 
       
แต่ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา บอร์ดบริหารทีมเซาแธมป์ตัน มีแถลงการณ์ออกมาว่า ทุกคนที่เซาแธมป์ตัน อยากแสดงความขอบคุณโคลด กับการทำงานหนักมาตลอด รวมทั้งการนำทีมเข้าชิงฟุตบอลอีเอฟแอล คัพ 2017 ที่สนามเวมบลีย์ เราขออวยพรให้เขาประสบความสำเร็จในอนาคต และอีกไม่นาน บอร์ดบริหารจะได้กุนซือใหม่เข้ามาทำหน้าที่แทนต่อไป" สโมสรตัดสินใจบอกเลิกสัญญาของโคลด ปูเอล โดยให้มีผลทันที 

"นักบุญ" เซาแธมป์ตัน สั่งปลด "โคลด ปูเอล" พ้นตำแหน่งผู้จัดการทีม เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาจะทำผลงานได้ค่อนข้างน่าพอใจก็ตาม... 15 มิ.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ