วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! เถาวัลย์พันเสาไฟ มองไปดุจคล้ายจู๋ยักษ์ ตั้งตระหงานง้ำค้ำฟ้า

ชาวบ้านอ่างทอง วอนหน่วยงานตัดต้นไม้เถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้าริมสะพานเลี่ยงเมือง ซึ่งมีลักษณะคล้ายรูปอวัยวะเพศชาย ผู้ที่ใช้รถสัญจรไปมาต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความประหลาด ด้านการไฟฟ้าเร่งส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพร้อมทำการตัดทิ้ง..

วันที่ 15 มิ.ย. 60 หลังมีชาวบ้าน และผู้ใช้เส้นทางผ่านถนนเลี่ยงเมืองอ่างทอง มุ่งหน้าแยกที่ดิน อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง พูดคุยเล่าสู่กันฟังจนหนาหู โดยมีชาวบ้านบางส่วนได้ถ่ายรูปนำไปลงในโลกสังคมออนไลน์ ถึงต้นไม้ประหลาดที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้า มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศของผู้ชาย โดยมีเถาวัลย์เลื้อยมาขึ้นปกคลุมอยู่บนเสาไฟฟ้า ส่วนด้านข้างของเสาไฟฟ้าที่มีต้นเถาวัลย์ปกคลุมอยู่ จะมีพุ่มของต้นมะเดื่อขึ้นเป็นพุ่มใหญ่อยู่ระหว่าง 2 ข้าง ของเสาไฟฟ้า จนผู้ที่ใช้รถสัญจรผ่านไปมา ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงความประหลาดที่ต้นมะเดื่อและเถาวัลย์ โดยไม่ได้มีใครไปตัดแต่งแต่อย่างใด บางคนเห็นเป็นเรื่องขำขัน บางคนก็ว่าเป็นเรื่องน่าเกลียดไม่น่าดูจนต้องเอามือปิดตาแก่ผู้พบเห็น

นายอำนวย มะยมทอง อายุ 55 ปี ชาวบ้านชุมชนเมืองใหม่ชัยมงคล เผยว่า ได้พบเห็นเถาวัลย์ขึ้นปกคลุมอยู่ที่เสาไฟฟ้าต้นนี้มานานกว่า 6–7 ปี แล้ว โดยมีกิ่งก้านของต้นมะเดื่อขึ้นเป็นพุ่มอยู่ด้านข้าง แต่ในสมัยก่อนยังไม่มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชาย เหมือนปัจจุบันนี้ที่ใครมองดูก็สังเกตเห็นได้ว่าคล้ายมาก ซึ่งตนเห็นว่าชาวบ้านที่ใช้เส้นทางผ่านไปมา จะมองดูแล้วน่าเกลียดจนเอาไปพูดในทางที่ไม่ดี จึงอยากจะให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคช่วยส่งเจ้าหน้าที่มาตัดต้นไม้ และนำเสาไฟฟ้าออกไป

ทางด้าน นายธัญญา โมกสกุล ผู้จัดการการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง กล่าวว่า ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดอ่างทอง ได้รับทราบถึงปัญหาดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบเสาไฟฟ้า ที่เถาวัลย์และต้นมะเดื่อขึ้นปกคลุมเป็นรูปคล้ายอวัยวะเพศชาย เป็นที่อาจจะดูแล้วไม่สบายตากับผู้ที่ใช้เส้นทางในการสัญจรผ่านเส้นทางถนนเลี่ยงเมืองอ่างทอง ซึ่งได้รับรายงานว่าเสาไฟฟ้าที่ปักอยู่ 2 ต้น เป็นเสาไฟฟ้าที่มีอยู่เดิมตั้งแต่สมัยก่อนสร้างสะพานเลี่ยงเมือง เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว

โดยหลังจากสร้างสะพานเสร็จได้ย้ายสายไฟฟ้าไปเกาะกับตัวสะพาน เพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังอีกฟากหนึ่ง ส่วนเสาไฟฟ้ายังไม่ได้ถอนออกมาจากที่เดิม แต่จะต้องทำการตรวจสอบก่อนว่ายังมีกระแสไฟฟ้าแรงดันต่ำอยู่หรือไม่ หากไม่มีก็จะทำการรื้อถอนออกมาทันที ส่วนเถาวัลย์ และต้นมะเดื่อที่ขึ้นปกคลุมจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตัดภายในวันนี้ เพื่อไม่ให้ผู้ใช้เส้นทาง และชาวบ้านมองดูแล้วขัดต่อทัศนวิสัยต่อไป.

ชาวบ้านอ่างทอง วอนหน่วยงานตัดต้นไม้เถาวัลย์ที่ขึ้นอยู่บนเสาไฟฟ้าริมสะพานเลี่ยงเมือง มีลักษณะคล้ายอวัยวะเพศชาย ผู้ที่ใช้รถสัญจรไปมาอึ้งความประหลาด ด้านการไฟฟ้าเร่งส่งเ จนท.ตรวจพร้อมตัดทิ้งไม่เอาไว้ให้โด่ทิ่มตาอีกต่อไป... 15 มิ.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ