วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอให้โชคดี 'บิ๊กอ๊อด' หวัง 'เมสซีเจ' ประสบความสำเร็จกับ 'ซัปโปโรฯ'

"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมฯ ให้โอวาทกับ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ที่จะย้ายจาก "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ไปร่วมทัพ "คอนซาโดล ซัปโปโร" ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง...วันที่ 15 มิ.ย. 60 เวลา 13.30 น. "เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ นักฟุตบอลชายทีมชาติไทย เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เพื่อถือโอกาสบอกลาก่อนเดินทางไปแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่น
สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะย้ายจากสโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปค้าแข้งกับ คอนซาโดล ซัปโปโร ด้วยสัญญายืมตัวหนึ่งปีครึ่ง

โดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม ได้กล่าวให้โอวาทแก่ชนาธิป ว่า "ก็ขอให้เจเดินทางโดยสวัสดิภาพ สำหรับการไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นครั้งนี้ เชื่อว่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดีของตัวเจเอง เพราะฟุตบอลญี่ปุ่นอย่างที่ทราบกัน มีนักเตะฝีเท้าดีๆ หลายคน และที่สำคัญยังขึ้นชื่อเรื่องระเบียบวินัย"

"สุดท้ายก็ขอให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงสมบูรณ์ เดินทางปลอดภัย ที่สำคัญคือประสบความสำเร็จในการค้าแข้งต่างประเทศ และเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักเตะไทยรุ่นหลัง เจคือตัวอย่างของนักเตะไทยที่ได้ไปเล่นในระดับโลก หวังว่าในอนาคต เจ จะได้เก็บเกี่ยวสิ่งดีๆ ที่เป็นประโยชน์ และมาช่วยทีมชาติ ถ้ามีโอกาสก็จะเดินทางไปเยี่ยม"

"พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง" นายกสมาคมฯ ให้โอวาทกับ "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ที่จะย้ายจาก "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" ไปร่วมทัพ "คอนซาโดล ซัปโปโร" ด้วยสัญญายืมตัว 1 ปีครึ่ง... 15 มิ.ย. 2560 14:10 ไทยรัฐ