วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นไปได้ไง! เดมี มัวร์ จู่ๆ ฟันหลุด 2 ซี่กลางรายการ คาดเกิดจากความเครียด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า กลายเป็นเรื่อง Talk of the town ขึ้นมาทันที หลัง นักแสดงสาวชื่อดัง เดมี มัวร์ วัย 54 ปี เกิดฟันหน้าหลุด 2 ซี่ ในระหว่างไปปรากฏตัวให้สัมภาษณ์ในรายการ Tonight Show Starring Jimmy Fallon

ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์อันน่าตกตะลึงเช่นนั้นขึ้น ดาราสาวได้กล่าวว่า สาเหตุที่ทำให้ฟันหน้าของเธอหลุดออกมาถึง 2 ซี่นั้น น่าเป็นผลพวงมาจากภาวะความเครียดในจิตใจ หนึ่งในฆาตกรภัยเงียบที่สังหารผู้คนชาวอเมริกันมาตลอด ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ดอกเตอร์แมทธิว แมสซีนา โฆษกของสถาบันทันตกรรมแห่งสหรัฐอเมริกา ที่ออกมาสนับสนุนความเห็นของเธอในประเด็นที่ว่า ภาวะความเครียดมีผลต่อการทำให้ฟันหลุดออกมาโดยไม่รู้ตัวได้ หากแต่เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ใช่ว่าจะเกิดได้กับทุกคน หรือเกิดขึ้นได้ภายในเพียงชั่วข้ามคืน

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สาเหตุอันดับหนึ่งที่ทำให้เกิดฟันหลุดในวัยผู้ใหญ่มากที่สุดก็คือ ปัญหาที่มาจากโรคปริทันต์ หรือโรคเหงือกอักเสบ แต่อย่างไรก็ดี จากผลการศึกษาที่ผ่านมา พบว่ามันมีความเชื่อมโยงกับภาวะความเครียดด้วยเช่นกัน.

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

เม้าท์กันสนั่นเมือง เมื่อดาราสาว เดมี มัวร์ เกิดฟันหลุด 2 ซี่ กลางรายการทอล์คโชว์ เจ้าตัวเชื่อ เกิดจากภาวะความเครียด 15 มิ.ย. 2560 14:02 ไทยรัฐ