วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมพร้อม! 'ส.บอล' หารือ 'บ.ไทยลีก-ตัวแทนสโมสรไทยลีก1' ก่อนเปิดเลก 2

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือกับตัวแทนสโมสรจากไทยลีก 1 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ในช่วงเลก 2...

วันที่ 15 มิ.ย. 60 เวลา 10.30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 1 ที่ทำการสมาคมฯ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดการประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก เลกที่ 2

โดยการประชุมในครั้งนี้ นำโดย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม, มร. เบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และ รองประธานฝ่ายบริหารของบริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณ พาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการฝ่ายต่างประเทศและสมาคมฯ พร้อมด้วยตัวแทนจาก 18 สโมสรสมาชิกในการแข่งขันโตโยต้า ไทยลีก

สำหรับหัวข้อสำคัญในการประชุมวันนี้ ประกอบไปด้วย

1. การแข่งขันฟุตบอลลีกนัดที่ 33

2. การขึ้นชั้นและตกชั้น ฤดูกาล 2018

3. โควตา ผู้เล่นต่างชาติ ฤดูกาล 2018

4. การเปิดการขึ้นทะเบียนนักกีฬา สำหรับฤดูกาล 2018

5. การส่งเอกสาร คลับ ไลเซนซิง สำหรับฤดูกาล 2018

6. สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชียขออนุญาต ตรวจคลับ ไลเซนซิง ของ 4 สโมสร (ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน พ.ศ. 2560)

7. งานด้านผู้ตัดสิน

8. การปรับปรุงมาตรฐานของสโมสรให้ดียิ่งขึ้น

ภายหลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวว่า "วันนี้เป็นการประชุมหารือร่วมระหว่างสมาคมฯ ตัวแทนจากบริษัทไทยลีก และสโมสรสมาชิกไทยลีก 1 ซึ่งเป็นการหารือเป็นประจำทุกเดือน เพื่อเปิดโอกาสให้สมาคมฯ และบริษัทไทยลีก ได้ชี้แจงเรื่องต่างๆ ที่เกี่ยวกับการแข่งขัน เพื่อให้ทุกสโมสรรู้ทันเหตุการณ์ หากมีเหตุใดที่ต้องปฏิบัติจะได้ทราบโดยพร้อมเพรียง นอกจากนี้ ยังเปิดโอกาสให้สโมสรที่พบเห็นปัญหา ข้อขัดข้อง หรืออุปสรรคต่างๆ ในเรื่องการแข่งขัน สามารถนำมาเสนอแนะให้สมาคมฯ และบริษัทไทยลีกนำไปแก้ไขปรับปรุงแก้ไข ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างสมาคมฯ, บริษัทไทยลีก และสโมสร”

ด้าน ดร.องอาจ ก่อสินค้า ตัวแทนจากสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ได้กล่าวถึงการประชุมครั้งนี้ว่า “การประชุมในวันนี้มีประโยชน์แก่สโมสรแน่นอนนะครับ เพราะทางสมาคมฯ หรือทางไทยลีก ได้ปรับการประชุมให้มีการประชุมอย่างต่อเนื่อง เดือนละครั้ง ซึ่งทางสมาคมฯ พึ่งปรับเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อาคารสถานที่ใหม่ของสมาคมฯ หรือหลายๆ สิ่งที่เพิ่งเข้ามาดำเนินการของไทยลีกในปีนี้ ซึ่งยังไม่เข้าที่เข้าทาง”

“โดยทางท่านนายกสมาคมฯ ก็ได้มีนโยบายชัดเจนเรื่องของการประชุมคณะกรรมการในไทยลีกเดือนละครั้ง เพื่อปรับปรุงข้อระเบียบหรือการเก็บรายละเอียดเรื่องการพัฒนาในลีก ทางสมาคมฯ ให้ความสำคัญมาก เพราะเป็นหัวใจของสโมสร เรื่องการพัฒนาฟุตบอล สมาคมจะอยู่รอดหรือไม่ ขึ้นอยู่กับสโมสร เงินทุกเม็ดที่ได้รับจากสปอนเซอร์, เงินจากองค์กรฟุตบอลต่างๆ ทางสมาคมฯ ก็จะพยายามผลักดันเข้าสู่สโมสรให้ได้มากที่สุด เพื่อให้วงการฟุตบอลมีการพัฒนา และนำไปสู่ทีมชาติในอนาคต ถ้าจะเกิดทีมชาติที่แข็งแกร่งก็ล้วนเกิดขึ้นจากสโมสรนะครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก เลก 2 จะเริ่มการแข่งขันขึ้นในวันที่ 17-18 มิถุนายน 2560 นี้

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และบริษัท ไทยลีก จำกัด ประชุมหารือกับตัวแทนสโมสรจากไทยลีก 1 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ในช่วงเลก 2... 15 มิ.ย. 2560 14:02 ไทยรัฐ