วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมจุดธูปขอแล้ว! หนุ่มใหญ่มึนบุกลักจยย. แต่ขี่ไม่เป็นเข็นรถมาตลอดทาง

เจ้าของอนุญาตแล้ว อย่ามาโกรธกันทีหลัง! หนุ่มใหญ่สุดมึน บุกหน้าร้านคาราโอเกะขโมย จยย. แต่ดันขี่ไม่เป็น เลยตัดสินใจเข็นรถมาตลอดทาง บอกตั้งใจเอามาหัดขี่เพื่อเอาไว้ใช้งาน

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา รับแจ้งจาก นายวิโรจน์ เทียนวิชัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.บางผึ้ง ว่า ได้ร่วมกับชาวบ้านจับคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์เอาไว้ได้ จึงประสาน ด.ต.สุพจน์ มาตรนอก สายตรวจตำบลท่าข้าม รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ทั้งนี้ พบ นายสุรชาติ พานสงัด อายุ 41 ปี อยู่ในอาการมึนเมา พร้อมรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีดำ ทะเบียนป้ายแดง 40-4699 สภ.เมืองชลบุรี จอดอยู่ โดยด้านข้างรถฝั่งขวาใกล้กับกุญแจถูกทุบพังเสียหาย

นายสุรชาติ ให้การรับสารภาพว่า ได้ขโมยมาจากร้านคาราโอเกะหน้าสถานีรถไฟฉะเชิงเทรา ตั้งแต่เมื่อช่วงตี 1 ที่ผ่านมา ตนเองต่อสายตรงไม่เป็น ขี่รถก็ไม่เป็น เลยเข็นมาตอลอดทาง ระหว่างทางเจอคนก็พยายามให้ช่วยเหลือโดยต่อสายตรงให้ แต่ไม่มีใครต่อให้

อย่างไรก็ตาม ก่อนที่ตนจะขโมยได้จุดธูปขอขมาเจ้าของรถไว้แล้ว เจ้าของห้ามมาโกธรทีหลังเพราะถือว่าขอแล้ว แม้ว่าตนจะขี่รถจักรยานยนต์ไม่เป็นแต่จะเอาลองมาหัดขี่เพื่อเอาไว้ใช้งาน

นายวิโรจน์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ นายสุรชาติ ไม่มีที่พักเป็นหลักแหล่ง และเพิ่งจะเดินเข้ามาขอข้าวชาวบ้านในหมู่บ้านกิน เมื่อตนเห็นไม่คิดว่ารถคันดังกล่าวไม่น่าจะใช่ของนายสุรชาติแน่นอน จึงขี่รถจักรยานยนต์ติดตามพร้อมประสานสารวัตรกำนันตำบลเขาดิน และชาวบ้านที่อยู่ตามเส้นทางให้ช่วยกันดักแล้วจับตัวเอาไว้ได้

พ.ต.อ.กิตติพัฒน์ พงษ์พนัส ผกก.สภ.บางปะกง เผยว่ารถจักรยานยนต์คันดังกล่าวนั้น แจ้งหายไว้ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา โดยจอดไว้หน้าโรงงานแห่งหนึ่งให้ค่ายทหาร เส้นทางฉะเชิงเทรา-พนัสนิคม จึงได้ประสานกับทาง สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ให้เจ้าของรถมารับรถคืนต่อไป พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนกับนายสุรชาติต่อไป

เจ้าของอนุญาตแล้ว อย่ามาโกรธกันทีหลัง! หนุ่มใหญ่สุดมึน บุกหน้าร้านคาราโอเกะขโมย จยย. แต่ดันขี่ไม่เป็น เลยตัดสินใจเข็นรถมาตลอดทาง บอกตั้งใจเอามาหัดขี่เพื่อเอาไว้ใช้งาน 15 มิ.ย. 2560 13:40 ไทยรัฐ