บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ชงตั้ง กก.สอบซื้อขายเก้าอี้ ตร.ปัด'ผู้การโจ๊ก'เกี่ยวโยกย้าย

"บิ๊กป้อม" ชงตั้ง กก.สอบปมซื้อขายตำแหน่ง ตร.หากกังขาความโปร่งใส ยัน "สุรเชษฐ์" เกี่ยวข้องแค่เรื่องงาน ปัดเกี่ยวโยกย้าย ชี้เป็นอำนาจ ผบ.ตร. พร้อมสั่งดูระเบียบเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ จากเหตุชุมนุม ปี 53

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 ที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการอ้างว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เป็นคนกลางในการวิ่งเต้นในการซื้อขายตำแหน่งตำรวจนครบาล ว่า หากต้องการให้เกิดความโปร่งใสก็ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และให้ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน จึงไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ 

ส่วนกรณีมีการพาดพิงว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ มีความใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร และมีอำนาจเหนือกว่ายศ พล.ต.อ.รวมไปถึงอยู่เบื้องหลังการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่ง ในสำนักงานตำรวจนครบาลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกันเพียงแค่เรื่องงาน แต่ไม่เกี่ยวกับการโยกย้ายตำรวจ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนที่บอกว่าเป็น ผบ.ตร.น้อย นั้น ระบุว่าเป็นการคิดกันไปเอง และส่วนตัวไม่ทราบว่าในองค์กรตำรวจมีความขัดแย้งภายในหรือไม่ ต้องดูกันเอง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการเยียวยาผู้เสียหายจากเหตุไฟไหม้ ขณะมีการชุมนุมในปี 2553 บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังบริษัทประกันภัยอ้างเหตุก่อการร้ายและจลาจล ไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทนว่า ให้ดูตามระเบียบ หากสามารถดำเนินการได้ก็จะดำเนินการช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ที่นี่ที่เดียว ฟังโจ๊กพูด! มีพลังแต่งตั้งตำรวจแค่ข่าวโคมลอย