วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ชงตั้ง กก.สอบซื้อขายเก้าอี้ ตร.ปัด'ผู้การโจ๊ก'เกี่ยวโยกย้าย

"บิ๊กป้อม" ชงตั้ง กก.สอบปมซื้อขายตำแหน่ง ตร.หากกังขาความโปร่งใส ยัน "สุรเชษฐ์" เกี่ยวข้องแค่เรื่องงาน ปัดเกี่ยวโยกย้าย ชี้เป็นอำนาจ ผบ.ตร. พร้อมสั่งดูระเบียบเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ จากเหตุชุมนุม ปี 53

เมื่อวันที่ 15 พ.ค. 60 ที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่มีการอ้างว่า พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ 191 เป็นคนกลางในการวิ่งเต้นในการซื้อขายตำแหน่งตำรวจนครบาล ว่า หากต้องการให้เกิดความโปร่งใสก็ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และให้ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน จึงไม่ต้องเป็นห่วงในเรื่องนี้ 

ส่วนกรณีมีการพาดพิงว่า พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ มีความใกล้ชิดกับ พล.อ.ประวิตร และมีอำนาจเหนือกว่ายศ พล.ต.อ.รวมไปถึงอยู่เบื้องหลังการแต่งตั้งโยกย้ายตำแหน่ง ในสำนักงานตำรวจนครบาลนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกันเพียงแค่เรื่องงาน แต่ไม่เกี่ยวกับการโยกย้ายตำรวจ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่เป็นผู้รับผิดชอบ ส่วนที่บอกว่าเป็น ผบ.ตร.น้อย นั้น ระบุว่าเป็นการคิดกันไปเอง และส่วนตัวไม่ทราบว่าในองค์กรตำรวจมีความขัดแย้งภายในหรือไม่ ต้องดูกันเอง

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีการเยียวยาผู้เสียหายจากเหตุไฟไหม้ ขณะมีการชุมนุมในปี 2553 บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หลังบริษัทประกันภัยอ้างเหตุก่อการร้ายและจลาจล ไม่จ่ายค่าสินไหมทดแทนว่า ให้ดูตามระเบียบ หากสามารถดำเนินการได้ก็จะดำเนินการช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ที่นี่ที่เดียว ฟังโจ๊กพูด! มีพลังแต่งตั้งตำรวจแค่ข่าวโคมลอย

"บิ๊กป้อม" ชงตั้ง กก.สอบปมซื้อขายตำแหน่ง ตร.หากกังขาความโปร่งใส ยัน "สุรเชษฐ์" เกี่ยวข้องแค่เรื่องงาน ปัดเกี่ยวโยกย้าย ชี้เป็นอำนาจ ผบ.ตร. พร้อมสั่งดูระเบียบเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ จากเหตุชุมนุม ปี 53 15 มิ.ย. 2560 13:33 ไทยรัฐ