วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตูเญซ' ร่วมทัพ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เสริมแกร่งสู้ศึกเลก 2

อันเดรส ตูเญซ ปราการหลังทีมชาติเวเนซุเอลา กลับมาเสริมความแข็งแกร่งแนวรับให้กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังจบภารกิจกับทีมเอลเช...
 

วันที่ 15 มิ.ย. 60 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้าตัว "อันเดรส ตูเญซ" กองหลังจอมแกร่ง กลับสู่ทีมอีกครั้ง หลังจากนักเตะหมดสัญญายืมตัว 6 เดือน กับทีมเอลเช ในศึกเซกุนดา ลีก สเปน โดยตูเญซเดินทางมาถึงจังหวัดบุรีรัมย์ และซ้อมกับทีมเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 เลกที่ 2 และฟุตบอลถ้วยอีก 2 รายการ
 
ตูเญซ เปิดใจกับการได้กลับมาช่วยต้นสังกัดว่า ผมคิดถึงบุรีรัมย์มาก เพราะบุรีรัมย์เหมือนบ้านผม ผมไปอยู่สเปน 6 เดือน เพื่อดูแลครอบครัว ตอนนี้ผมกลับมาแล้ว เพื่อจะคว้าแชมป์ ผมคิดถึงบุรีรัมย์และคิดถึงแฟนบอลบุรีรัมย์ รวมถึงเพื่อนๆ นักเตะของผม และทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับทีมบุรีรัมย์ ผมมีความสุขมากที่ได้กลับมา
           
“แน่นอน ผมกลับมาช่วยทีมเพื่อทวงคืนแชมป์ ขอขอบคุณทุกๆ คนรวมถึงแฟนๆ และประธานสโมสรทั้ง 2 ท่าน และคนอื่นๆ เพราะไม่มีที่ไหนดีกว่าบุรีรัมย์แล้วครับ ผมไม่รู้ว่าผมจะช่วยทีมได้มากแค่ไหน แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด จะเล่นเกินร้อยเปอร์เซ็นต์ ผมมาที่นี่เพื่อมาสู้ และมาช่วยทุกคนทั้งในและนอกสนาม ผมรักคุณครับ” ตูเญซ กล่าว
 
สำหรับ ตูเญซ ถือเป็นกำลังหลักของทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2014 คว้าแชมป์กับทีมรวมทั้งหมด 7 รายการ แบ่งเป็น ไทยลีก 2 ครั้ง, เอฟเอ คัพ 1 ครั้ง, ลีกคัพ 1 สมัย, โตโยต้า พรีเมียร์ คัพ 1 สมัย และโตโยต้า แม่โขง คลับ แชมเปียนชิพ 1 สมัย โดยเป็นหนึ่งในนักเตะชุดประวัติศาสตร์คว้า 5 แชมป์ในฤดูกาลเดียว เมื่อปี 2015

อันเดรส ตูเญซ ปราการหลังทีมชาติเวเนซุเอลา กลับมาเสริมความแข็งแกร่งแนวรับให้กับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อีกครั้ง หลังจบภารกิจกับทีมเอลเช... 15 มิ.ย. 2560 13:14 ไทยรัฐ