วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ได้เค้าคนร้ายฆ่ายัดท่อ'น้องโอ๊ด' เพิ่งพ้นคุก-ขู่ชำระแค้น

ตร.หาดใหญ่ ระดมทีมคลี่คลายคดีอุ้ม-ฆ่ายัดท่อระบายน้ำหนุ่มสายตำรวจ พร้อมเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ที่มีการขู่อาฆาตหากพ้นโทษจะชำระแค้น ล่าสุดได้หลักฐานเสื้อผ้าผู้ตายเพิ่ม ขณะที่ พ่อหนุ่มสายตร.วอนเร่งจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว...

จากกรณีนายภีรนัฐ ชุมทอง อายุ 22 ปี หรือโอ๊ด สายตำรวจปราบปรามยาเสพติดซึ่งหายตัวไปกว่า 1 เดือนและพบกลายเป็นศพถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมยัดท่อระบายน้ำในพื้นที่หมู่ 4 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. พ.ต.ท.ฉัตรชัย บำรุงกรณ์ รองผกก.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า คดีนี้มั่นใจว่าจะสามารถออกหมายจับคนร้ายได้ เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานที่ค่อนข้างชัดเจน ส่วนรายละเอียดว่าจะเป็นใครหรือกี่คนนั้น ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะอาจจะทำให้มีการไปข่มขู่พยานทำให้เกิดความหวาดกลัวได้ ซึ่งจะเสียหายต่อรูปคดี

ด้าน พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สืบสวน ได้ประชุมสรุปแนวทางการสืบสวนของทั้งชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.หาดใหญ่ หรือชุดตะวัน ซึ่งได้ข้อมูลที่ตรงกัน ทั้งกลุ่มผู้ต้องสงสัยที่ลงมือก่อเหตุ และสาเหตุซึ่งมาจากเรื่องส่วนตัวที่เกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด ขณะนี้ทางฝ่ายสืบสวนได้ล็อกเป้าหมายและจับตาความเคลื่อนไหวรวมทั้งรวบรวมพยานหลักฐาน โดยเฉพาะรถกระบะที่คาดว่าจะถูกนำมาใช้เคลื่อนย้ายศพ ซึ่งน่าจะมีคราบเลือดหลงเหลืออยู่

มีรายงานจากชุดสืบสวนว่า คดีนี้มีเป้าหมายคนร้ายที่ชัดเจนแล้ว 1 คน ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดมาแล้วครั้งหนึ่งและสงสัยว่าผู้ตายจะเป็นคนแจ้งเบาะแสให้ตำรวจจับกุม และมีการขู่อาฆาต หากพ้นโทษออกมาก็จะวางแผนอุ้มฆ่าเพื่อชำระแค้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. พ.ต.ต.สมเกียรติ คำสุวรรณ สว.สอบสวน สภ.หาดใหญ่ เจ้าของคดี และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้นำเสื้อ กางเกง และสิ่งของที่อยู่ที่พบในตัวของ นายภีรนัฐ มาตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อประกอบนำไปสำนวนการสอบสวน และใช้เป็นหนึ่งในหลักฐานของคดีนี้ และหารูปแบบของการก่อเหตุของคนร้าย ซึ่งจากการตรวจสอบเสื้อยืดมีสภาพฉีกขาดซึ่งคาดว่าน่าจะมีการต่อสู้กันก่อนที่จะถูกฆ่าตาย และคนร้ายมีหลายคน

ด้านนายโสภณ ชุมทอง พ่อของผู้ตายซึ่งนำหลักฐานทั้งหมดมาให้กับตำรวจพร้อม เปิดเผยว่า ขอให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีนี้จนสุดความสามารถและจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ พร้อมกับขอบคุณตำรวจทุกฝ่ายที่ให้ความเป็นธรรมกับลูกชายของตน ส่วนศพของ นายภีรนัฐ ล่าสุดญาติได้รับศพออกจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์แล้วและนำไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดควนลัง ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ และจะมีฌาปนกิจในวันที่ 19 มิ.ย.นี้

ตร.หาดใหญ่ ระดมทีมคลี่คลายคดีอุ้ม-ฆ่ายัดท่อระบายน้ำหนุ่มสายตำรวจ พร้อมเตรียมรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุ ที่มีการขู่อาฆาตหากพ้นโทษจะชำระแค้น ล่าสุดได้หลักฐานเสื้อผ้าผู้ตายเพิ่ม ขณะที่ พ่อหนุ่มสายตร.วอนเร่งจับกุ 15 มิ.ย. 2560 12:59 ไทยรัฐ