วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นึกว่าเลิกขาย!! นิสสันปรับโฉมซิลฟีกระตุ้นตลาดรถเล็ก

ทรงที่ดูไม่ค่อยจะทันสมัยเท่าที่ควรของนิสสันซิลฟี ทำให้ยอดไม่พุ่งแรงดั่งใจ หากอยากจะทำให้ยอดขายดีกว่าที่เป็นอยู่คงต้องปรับดีไซน์กันใหม่ ล่าสุด แบรนด์นิสสันก็มีการเข็นเอารถรุ่นซิลฟีออกมาขัดสีฉวีวรรณ ปรับรูปลักษณ์เล็กๆ น้อยๆ เพื่อกระตุ้นยอดขายที่เหี่ยวมานาน แต่ทั้งหมดทั้งปวงก็ดูเหมือนกำลังหลงทาง รถที่จะต้องลงไปต่อสู้ในตลาดที่ไม่หมูนั้น นิสสันควรเร่งปรับปรุงดีไซน์ของตัวรถ (ทุกโมเดล) เพื่อทำออกมาให้สวยงามโดนใจลูกค้ามากกว่าที่เป็นอยู่

ปัจจุบันรถยนต์ญี่ปุ่นที่ขายในประเทศไทยนั้นมีการแข่งขันสูงมาก นอกจากรูปลักษณ์ที่จะต้องสวยงามน่าขับน่าใช้งาน มีความทันสมัยไม่ดูโบราณบานบุรีแล้ว การขับขี่ที่ดีและมีบริการหลังการขายที่เอาอกเอาใจลูกค้าเป็นหลักก็จะทำให้รถรุ่นนั้นขายได้

รถที่สวยและขับได้ดีโดนใจคนทั่วไปนั้นจะทำให้ยอดขายประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วในยุคโซเชียลเป็นใหญ่ การผลิตรถยนต์ที่งดงามและมีการขับที่โดดเด่นโดนใจสามารถล้วงเอาเงินออกจากกระเป๋าของลูกค้าได้โดยไม่ต้องเร่งโฆษณาประชาสัมพันธ์ หรือเปลี่ยนตัวผู้บริหารบ่อยจนคล้ายกับพายเรือในอ่างวนไปวนมาหาทางออกกันไม่เจอ!!

ปากต่อปากของลูกค้าจะเป็นตัวประชาสัมพันธ์ที่ดีที่สุดมากกว่าการโฆษณาประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อยานยนต์ที่อิงธุรกิจโฆษณาหลายเท่านัก! หากรถที่ผลิตออกมามีดีไซน์ที่ไม่โดน แถมยังขับได้ไม่โดดเด่นไปกว่าแบรนด์คู่แข่ง ผู้บริหารและพนักงานทุกตำแหน่งของแบรนด์นั้นจะต้องทนอยู่กับรถรุ่นที่ขายไม่ดีหรือขายไม่ออกไปอีก 4-5 ปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ทรมานเอามากๆ 

นิสสัน ซิลฟี เป็นรถยนต์ซีดานที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้าพอสมควร ตั้งแต่เปิดตัวก็มีการต่อยอดผลิตภัณฑ์เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง เช่น นิสสัน ซิลฟี ดีไอจี เทอร์โบ และการพัฒนานิสสัน ซิลฟี ให้รองรับน้ำมันเชื้อเพลิง อี85 ล่าสุด นิสสัน ซิลฟี รุ่นปี 2017 มีการปรับดีไซน์ใหม่พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพื่อกระตุ้นยอดขาย โดยซิลฟี รุ่นปี 2017 มีราคาเริ่มต้นที่ 859,000 บาท

นิสสัน ซิลฟี รุ่นไมเนอร์เชนจ์ 2017 ได้รับการปรับโฉมรอบคัน เช่น กันชนหน้าพร้อมไฟตัดหมอก กันชนหลัง สเกิร์ตข้าง และสปอยเลอร์หลัง ห้องโดยสารตกแต่งในโทนสีดำพร้อมวัสดุสีเงิน เพิ่มหน้าจอ LCD เป็นขนาด 7.0 นิ้ว พร้อมกล้องมองหลัง*

นิสสัน ซิลฟี วางเครื่องยนต์สมรรถนะดีในรุ่นสูงสุดหรือรุ่นเครื่องยนต์​เทอร์โบ เป็นเครื่องเบนซินแถวเรียง 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.6 ลิตร หัวฉีดไดเรคอินเจคชั่น ระบบวาล์วแปรผันคู่ อัดอากาศด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์ กำลัง 190 แรงม้า หรือรุ่นรองลงมาที่วางเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตร โดยมาพร้อมระบบหัวฉีดคู่ (Dual Injection) ระบบเกียร์สายพานพูเลย์ Xtronic CVT 

ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแบบแยกปรับอุณหภูมิซ้าย-ขวา และช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัย ระบบนำทาง (เฉพาะรุ่น) กล้องมองหลังและระบบสัญญาณ Bluetooth เบาะหนัง สีภายในที่มีให้เลือกทั้งสีดำและสีเบจ พร้อมวัสดุบุนุ่ม (Soft pad) 

ช่วงเปิดตัวซิลฟีรุ่นปรับโฉมนั้น นิสสันเน้นโปรโมชั่นอัดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% หรือ ผ่อนเริ่มต้น 8,088 บาท กับ Nissan Easy Pay** ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี โดยสามารถทดลองขับ รวมทั้งสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการนิสสันที่มีอยู่กว่า 200 แห่งทั่วประเทศ. 

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

นิสสัน แบรนด์สหประชาชาติจัดซิลฟี รุ่นปรับโฉมปี 2017 ยัดชุดแต่งกระตุ้นยอดขาย ราคาเริ่มต้น 859,000 บาท 15 มิ.ย. 2560 12:34 15 มิ.ย. 2560 16:57 ไทยรัฐ