บริการข่าวไทยรัฐ

ไหว้ยังไงก็ไม่ยอม! มนุษย์ลุงโมโหเดือด ฉุนพนักงานเข็นรถทับเท้า ด่าหยาบลั่นห้าง

โลกออนไลน์ แชร์กระหึ่มคลิปมนุษย์ลุงสุดโมโห ด่ากราดลั่นห้าง เหตุรถเข็นขยะในศูนย์อาหารที่พนักงานกำลังเข็นอยู่เกิดขัดข้อง พลาดเหยียบเท้ามนุษย์ลุง พนักงานรีบขอโทษขอโพยหลายครั้ง แต่มนุษย์ลุงไม่ยอมฟัง ยังคงด่าต่อเนื่อง...

จากกรณีที่มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กชื่อ Aurawan Insuk  ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ชายคนหนึ่งกำลังด่ากราดพนักงานเก็บจานของศูนย์อาหารในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก เนื่องจากพนักงานหญิงคนดังกล่าว กำลังเข็นรถขยะเก็บทำความสะอาดบริเวณศูนย์อาหารตามปกติ แต่รถเข็นเกิดขัดข้องไถลไปเหยียบเท้าของชายผู้นี้ จึงทำให้ชายในคลิปเกิดอารมณ์โมโหอย่างรุนแรง ซึ่งพนักงานหญิงคนดังกล่าวก็พยายามกล่าวคำขอโทษพร้อมยกมือไหว้อยู่หลายต่อหลายครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป โลกสังคมออนไลน์ต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปทิศทางเดียวกันว่า ชายคนดังกล่าวไม่ควรด่าหรือใช้วาจารุนแรงกับพนักงานเก็บจานถึงเพียงนี้ เนื่องจากพนักงานเก็บจานไม่ได้ตั้งใจและได้กล่าวคำขอโทษหลายต่อหลายครั้ง

ล่าสุด ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ติดต่อไปยัง นายนรบดี เรืองศรี ผู้จัดการสาขาของห้างที่เกิดเหตุ เพื่อซักถามถึงที่มาที่ไปของคลิปดังกล่าว ซึ่งได้รับคำตอบสั้นๆ จากผู้จัดการสาขาว่า “เบื้องต้นตนเห็นคลิปแล้ว และได้เรียกพนักงานหญิงในคลิปมาพูดคุยแล้ว แต่ในเรื่องอื่นๆ ของเหตุการณ์นี้ ขอให้ทางสำนักงานใหญ่เป็นผู้ตอบข้อซักถาม เนื่องจากเป็นกฎของบริษัท”

ขณะที่ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐทีวี ได้ไปพูดคุยกับพนักงานหญิงที่ปรากฎอยู่ในคลิป โดยพบว่าเธอเป็นคนพม่าที่เข้ามาทำงานได้เกือบ 3 ปีแล้ว เธอเล่าด้วยน้ำเสียงสั่นสะอื้นว่า ขณะเข็นรถเก็บเศษอาหารนั้นได้พลาดไปโดนเท้าของลูกค้า จนทำให้ลูกค้าเกิดความไม่พอใจ ด้วยความตกใจจึงรีบขอโทษ

เธอยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาเข็นรถไปโดนลูกค้า และได้ทั้งยกมือไหว้ขอโทษถึง 3-4 ครั้ง แต่ลูกค้าก็ยังคงต่อว่าด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนไม่มีใครกล้าเข้ามาช่วยไกล่เกลี่ย และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

หลังจากเหตุการณ์ผ่านไป เธอก็ได้แอบไปนั่งร้องไห้ เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้มาก่อน และกลัวว่าจะถูกไล่ออกจากงานจนทำให้ไม่มีเงินส่งเสียให้กับครอบครัว.