วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พิชัย' ขอบคุณ ผบ.ทบ.ขอความเห็นทาง ศก.ปัดเรียกปรับทัศนคติ

"พิชัย" ขอบคุณ ผบ.ทบ.เชิญตัวขอความเห็นทางเศรษฐกิจ ยันไม่ปรับทัศนคติ พร้อมให้ความเห็นทีม คสช.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย.60 นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีต รมว.พลังงาน กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ที่ได้ออกมายืนยันว่า จะเชิญตนไปขอความเห็นทางเศรษฐกิจ ไม่ใช่เป็นการเรียกเพื่อปรับทัศนคติที่ปัจจุบันไม่มีแล้ว ทั้งนี้ตนได้ตามศึกษาข้อมูลทางเศรษฐกิจมาโดยตลอด พร้อมทั้งได้เปรียบเทียบข้อมูลจากต่างประเทศ รวมถึงการขอคำแนะนำยืนยันจากผู้มีความรู้ทางเศรษฐกิจหลายท่าน ก่อนที่ตนจะเตือนและแนะนำ ไม่ได้บิดเบือนหรือโจมตีรัฐบาลแต่อย่างไร หากนำข้อมูลที่ตนให้ข้อมูลแก่ คสช.ทั้ง 7 ครั้ง ที่โดนปรับทัศนคติและมีการบันทึกไว้แล้วมาดูย้อนหลัง อีกทั้งทุกข้อมูลที่ตนเตือนผ่านสื่อ ก็จะพบว่าสิ่งที่ตนได้เตือนและแนะนำมาตลอดนั้นเป็นเรื่องจริง แม้จะไม่ถูกใจบ้างแต่สภาวะปัจจุบันได้พิสูจน์ในสิ่งที่ได้บอกก่อนหน้านี้แล้ว และขอยืนยันว่า ตนก็มีความรักประเทศชาติและประชาชนไม่ได้น้อยไปกว่าทหาร อีกทั้งตนก็เคยถูกเชิญไปบรรยายให้กับเหล่านายพลที่ได้รับการแต่งตั้งใหม่ฟังที่วิทยาลัยป้องกันประเทศ และก็อยากเห็นประเทศไทยเจริญ ประชาชนมีความสุข

นายพิชัย กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ความชำนาญของแต่ละคนก็อาจจะต่างกัน จะให้ตนไปออกรบแบบทหารก็คงทำไม่เป็นเช่นกัน ดังนั้นตนยินดีที่จะไปให้ข้อมูล และแนะนำแนวทางเศรษฐกิจแก่คณะทำงานเศรษฐกิจของ คสช.และอยากขอให้ คณะทำงานเศรษฐกิจของ คสช.เปิดใจให้กว้างเพื่อรับฟังความเห็น เพื่อให้ประเทศเจริญและพัฒนาต่อไปได้ ประชาชนจะได้ไม่ลำบาก และอยากเห็นความร่วมมือของทุกภาคส่วนอย่างแท้จริงเพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้าได้ เพื่อรองรับรัฐบาลที่มาจากประชาชนในอนาคต ไม่ใช่ให้ก้าวถอยหลัง

"พิชัย" ขอบคุณ ผบ.ทบ.เชิญตัวขอความเห็นทางเศรษฐกิจ ยันไม่ปรับทัศนคติ พร้อมให้ความเห็นทีม คสช. 15 มิ.ย. 2560 11:40 15 มิ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ