วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คิวพีอาร์น้ำใจงาม! รับดูแลเหยื่อไฟไหม้เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์

สโมสรควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส เปิดรังเหย้าของตัวเองเป็นศูนย์บรรเทาทุกข์ชั่วคราว เพื่อให้การช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุไฟไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นอีกด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 15 มิ.ย.ว่า สโมสรควีนสปาร์ค เรเนเจอร์ส เปิดสนามลอฟตัส โรด รังเหย้า เพื่อเป็นศูนย์บรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัย จากเหตุไฟไหม้ตึกเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ทางทิศตะวันออกของกรุงลอนดอน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

สำหรับเหตุอัคคีภัยสะเทือนขวัญดังกล่าว สร้างความเสียหายให้กับตัวอาคารทั้งหลัง และทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายสิบราย รวมถึงผู้ที่อาศัยอยู่ในอาคารดังกล่าว ก็ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากไร้ที่อยู่อาศัย

โดยหลังเกิดเหตุ โทนี เฟอร์นานเดส ประธานสโมสรควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส ชาวมาเลเซียผู้ใจบุญ ได้ทวีตข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ระบุว่ากำลังหารือกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่า จะสามารถใช้สังเวียนเหย้าซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เป็นศูนย์บรรเทาทุกข์ของผู้ที่เดือดร้อนได้หรือไม่

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ทวิตเตอร์ของทีมคิวพีอาร์ก็ประกาศว่า ได้เปิดสนามลอฟตัส โรด สเตเดียม ให้เป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกเบื้องต้น ให้กับผู้ประสบภัยได้ที่ต้องการที่อยู่ อาหาร และเสื้อผ้า รวมถึงร่วมเปิดรับบริจาคสิ่งของจากผู้มีจิตศรัทธาอีกด้วย.

สโมสรควีนสปาร์ค เรนเจอร์ส เปิดรังเหย้าของตัวเองเป็นศูนย์บรรเทาทุกข์ชั่วคราว เพื่อให้การช่วยเหลือเหยื่อจากเหตุไฟไหม้อาคารเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ พร้อมทั้งเปิดรับบริจาคสิ่งของที่จำเป็นอีกด้วย... 15 มิ.ย. 2560 11:36 ไทยรัฐ