วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาดูกับมาดาม: ‘มิสเตอร์แสบ’ แสบไม่มาก แต่น่ารักมากเหมือนเดิม

มีความเป็นครอบครัวกว่าภาคก่อนๆ ผู้ใหญ่ดูคงยิ้มได้ แต่เด็กๆ คงหัวเราะมากกว่า

ไหนใครเป็นแฟนคลับ “กรู” กับ “มินเนียน” ยกมือขึ้น!

เชื่อเหลือเกินว่าคอหนังทั่วโลกคงรอการกลับมาของภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่องนี้ ‘Despicable Me 3’ หรือชื่อไทย ‘มิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด 3’...เรื่องราววุ่นๆ ของ “กรู” คุณพ่อลูกสาม อดีตวายร้ายตัวแสบ ร่วมด้วยความป่วนระดับเทพอย่างเหล่าสมุน “มินเนียน” วายร้ายตัวเหลือง (แลดูคล้าย “หัวหอม” หรือ “Onion”) ที่จะกลับมาทำให้คุณหัวเราะทั้งน้ำตา


‘Despicable Me 3’ สร้างสรรค์โดยทีมงานชุดเดิม

‘Despicable Me 3’ ยังคงใช้ทีมงานเดิม นำทีมโดย “สตีฟ คาเรล” ผู้ให้เสียงพากย์ “กรู” และ “ดรู” น้องชายฝาแฝดของเขาที่จะเปิดตัวในภาคนี้ ร่วมด้วย “คริสเตน วิก” ให้เสียง “ลูซี” ภรรยาคู่หูสายลับของเขาจากภาคที่แล้ว รวมไปถึงลูกสาวทั้งสาม ได้แก่ “มาร์โก” “อีดิธ” และ “แอ็กเนส” ก็ให้เสียงโดยทีมพากย์ชุดเดิม

นอกจากทีมพากย์ ทีมผู้สร้าง ทั้งผู้อำนวยการ, ผู้กำกับ, ผู้เขียนบท และทีมงานออกแบบสร้าง ก็รุ่นบุกเบิกที่เคยทำแฟรนไชส์เรื่องนี้ตั้งแต่ภาคแรก ซึ่งก็น่าจะช่วยการันตีได้ว่า ‘Despicable Me 3’ จะไม่ทำให้ผิดหวัง และจะสร้างสีสัน เรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มจากผู้ชมทั่วโลกได้เหมือนเดิม

“กรู” คือวายร้ายจอมแสบคนเดิม เพิ่มเติมคือเป็น Family Man มากขึ้น

เราจะเห็นพัฒนาการของ “กรู” จากสองภาคที่ผ่านมา เริ่มจากสัญชาตญาณความเป็น “พ่อ” ในภาคแรก เป็น “คนรัก” ในภาคต่อมา ภาคนี้วายร้ายสายลับของเราเลยดูจะซอฟต์มากกว่าภาคก่อนๆ เพราะเขามีลูกสาวทั้งสามต้องดูแล และมีภรรยาคนสวยเป็นเพื่อนคู่หูและคู่ชีวิต

สำหรับใน ‘Despicable Me 3’ เราจะได้เห็น “กรู” ในอีกบทบาทของการเป็นครอบครัว คือการเป็น “พี่ชาย” ของน้องชายฝาแฝด (ดรู) ที่เพิ่งค้นพบว่ามีในภาคนี้

เรียกง่ายๆ ว่าเขาดูเป็น Family Man มากขึ้นในภาคนี้ แต่จะอบอุ่นแบบกำลังดีหรือร้อนระอุตามแบบฉบับวายร้ายตัวแสบ คุณๆ ต้องไปตามเกาะขอบจอกันเองนะคะ รับรองว่าเป็นพี่น้องฝาแฝดที่น่าสนใจทีเดียว

“มินเนียน” คือจอมป่วนขโมยซีนเหมือนเดิม

แน่นอนว่าการเปิดตัว “ดรู” ฝาแฝดของ “กรู” นั้นน่าตื่นเต้นและน่าจับตาไม่น้อย แต่ที่แฟนๆ ทั่วโลกรอคอย คงหนีไม่พ้นการปรากฏตัวของเหล่า “มินเนียน” สมุนตัวเหลืองจอมป่วนของ “กรู” ที่จะทำให้ทุกคนยิ้มไม่หุบ

เรียกว่า “มินเนียน” คือตัวขโมยซีนเหมือนเดิมคงไม่ผิดนัก ทุกครั้งที่เหล่าตัวเหลืองปรากฏตัวจะเรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะจากผู้ชมในโรงตลอด ไม่แปลกใจเลยที่เหล่าตัวป่วนจะเป็นขวัญใจของแฟนๆ ทั่วโลก

อย่างไรก็ดี...ถึงมาดามจะเป็นติ่ง “มินเนียน” (ยอมรับแบบไม่อาย) มาดามก็จะไม่ลำเอียงนะคะ ภาคนี้จะดาร์กน้อยกว่าภาคอื่นอย่างเห็นได้ชัด ดูเป็น Family Friendly เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย บอกเล่าเรื่องราวชัดเจนและตรงไปตรงมากว่าภาคก่อนหน้าที่จะเน้นเสียดสีและจิกกัดมากกว่านี้

แต่โดยรวมถือว่าไม่ทิ้งมาตรฐานหนังแฟรนไชส์ยอดฮิต ดูเพลินๆ ทั้งเรื่อง ถึงไม่หัวเราะงอหาย แต่ก็ทำให้อมยิ้มได้เป็นระยะๆ ใครเป็นติ่งหรือเป็นแฟนคลับคงไม่ต้องโน้มน้าว แต่คนที่ไม่เคยดู ขอให้ลองค่ะ รับรองจะหลงรักวายร้ายตัวแสบเหล่านี้แบบถอนตัวไม่ขึ้น!

จนกว่าจะพบกันใหม่

มาดามอองทัวร์
Twitter: @MadamAutuer

‘Despicable Me 3’ การกลับมาของภาพยนตร์แฟรนไชส์ยอดฮิต เรื่องราวของวายร้าย “กรู” กับเหล่าสมุน “มินเนียน” ที่จะทำให้คุณๆ อมยิ้มทั้งเรื่อง 15 มิ.ย. 2560 11:26 ไทยรัฐ