วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด แม่ลูก 2 ไลฟ์สดผ่านเฟซ เกรนเฟลล์ ไฟไหม้ ยังสาบสูญ ยอดเหยื่อพุ่ง 12

(ภาพจากFacebook)

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้สยอง เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในลอนดอน ขยับเพิ่มเป็น 12 รายแล้ว คาดเหยื่อเคราะห์ร้ายจะสูงกว่านี้ ขณะที่หญิงแม่ลูก 2 ยังหายสาบสูญ ตั้งแต่ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ตอนเกิดไฟไหม้ เพื่อขอความช่วยเหลือ

เมื่อ 15 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานความคืบหน้าโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้สลด ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ อพาร์ตเมนต์ที่พักอาศัย สูง 24 ชั้น และมี 120 ห้องพัก ตั้งอยู่ในเขตนอร์ท เคนซิงตัน ทางตะวันตกกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ ตอนเวลา 01.00 น. ของวันที่ 14 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่นว่า เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 12 ราย และเจ้าหน้าที่อังกฤษคาดว่าจำนวนเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายจะเพิ่มสูงขึ้นกว่านี้ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำส่งโรงพยาบาล 75 ราย ในจำนวนนี้ 34 ราย ยังคงรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล และ18 ราย บาดเจ็บขั้นโคม่า

ข่าวแจ้งว่า โศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ได้ก่อให้เกิดเรื่องสะเทือนใจหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ผู้คนที่หนีไม่ทันต้องติดอยู่ในตึกจนเสียชีวิตอย่างน่าสลด ตลอดจนเพลิงไหม้ได้ลุกลามอย่างรวดเร็วจนทำให้ตึกสูง 24 ชั้นวอดหมด โดยเว็บไซต์ มิร์เรอร์แจ้งว่า ยังเกิดเหตุสะเทือนใจขึ้นอีก เมื่อนางราเนีย อิบร์ฮาม ( Rania Ibrham )หญิงวัย 30 ปี ซึ่งมีลูกสาวที่ยังเล็ก 2 คน และอาศัยอยู่ที่เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ได้ถ่ายทอดสดเหตุการณ์ขณะเกิดเพลิงไหม้ ผ่านเฟซบุ๊ก ไล์ฟ เพื่อขอความช่วยเหลือ และทำให้คนภายนอกได้เห็นเหตุการณ์เลวร้ายที่กำลังเกิดขึ้น ปรากฏว่าจนถึงวันที่ 15 มิ.ย. นางอิบร์ฮามและลูกสาวทั้ง 2 คนยังคงหายสาบสูญ

มิร์เรอร์แจ้งว่า ยังไม่มีใครพบหรือได้ยินเสียงของนางอิบร์ฮามและลูกสาว 2 คน นับตั้งแต่เธอถ่ายทอดสดเหตุการณ์ไฟไหม้ผ่านเฟซบุ๊ก ไลฟ์ จากห้องพักที่อยู่บนชั้นที่ 23 ตอนเวลา 01.40 น. หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ขึ้นไม่กี่นาที โดยราห์มานา ราชิด เพื่อนของอิบร์ฮาม ได้โพสต์ภาพอิบร์ฮามและลูกสาวตัวน้อย 2 คนบนเฟซบุ๊ก และเขียนข้อความว่า ‘ราเนีย อิบร์ฮาม เพื่อนของฉันยังคงหายสาบสูญจากเกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ถ้าคุณพบเธอหรือมีข่าวใดๆ เพิ่มเติม กรุณาติดต่อฉันด้วย’.

ข่าวเกี่ยวข้อง

สงสารจับใจ! เห็นชายติดอยู่ในตึก เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ไฟไหม้ ยอดตายแล้ว6

นรกที่ลอนดอน อพาร์ตเมนต์ 24 ชั้นไฟไหม้วอดหมด สุดสลด มีคนติดอยู่ด้วย (คลิป)

ยอดผู้เสียชีวิตเหตุเพลิงไหม้สยอง เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ในลอนดอน ขยับเพิ่มเป็น 12 รายแล้ว คาดเหยื่อเคราะห์ร้ายจะสูงกว่านี้ ขณะที่หญิงแม่ลูก 2 ยังหายสาบสูญ ตั้งแต่ถ่ายทอดสดผ่านทางเฟซบุ๊กไลฟ์ ตอนเกิดไฟไหม้ เพื่อขอความช่วยเหลือ 15 มิ.ย. 2560 11:10 ไทยรัฐ