วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกบฆ่าผช.ผญบ.ยะหริ่ง ซัด9มม.ตกรถ เผยเคยถูกลอบยิงเพราะทำงานให้รัฐ

คนร้ายขี่จยย.ประกบยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่อ.ยะหริ่ง ปัตตานี หลังออกเวรขี่รถกลับบ้าน ซัดด้ว 9 มม.2 นัดรถล้ม เสียชีวิตอยู่ข้างทาง เผยเป็นคนหนึ่งที่ทำงานให้ภาครัฐ ปีที่แล้วเคยถูกลอบยิงแต่รอดมาได้ ระวังตัวมาตลอดแต่พลาดจนได้... 

เวลา 08.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.อ.สมพล เพียรดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตเหตุเกิดบนถนนสายปูยุด-ยะหริ่ง บ้านอาโห พื้นที่ ม.5 ต.สะดาวา จึงรายงานให้ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก. พ.ต.อ.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรานนท์ ผกก. พร้อมนำกำลังไปที่เกิดเหตุ 

พบผู้เสียชีวิตนอนตายจมกองเลือด ทราบชื่อ นายมาหามะพอรี บาโด อายุ 52 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อยู่บ้านเลขที่ 2/1 ม.5 ต.สะดาวา ที่ศีรษะและลำตัวมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. จำนวน 2 นัด ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟของผู้ตายล้มอยู่ และปลอกกระสุนปืน 3 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายเพิ่งออกเวรดูแลความปลอดภัยหมู่บ้านใกล้กับบ้านกำนัน ขณะขี่รถเพื่อเดินทางกลับบ้านพัก ได้มีคนร้าย 4 คนใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันขับตามผู้ตาย เมื่อได้จังหวะคนร้ายขับประกบและแซงขวาก่อนจะชักอาวุธปืนกระหน่ำยิงทันทีจนเสียชีวิต หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ระดมกำลังร่วมออกไล่ล่าคนร้ายพร้อมกับประสานหน่วยกำลังใกล้เคียงให้ตั้งจุดสกัดตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย

สำหรับผู้ตายเคยถูกลอบยิงได้รับบาดเจ็บมาแล้วเมื่อเดือนพฤษภาคม 2559 จึงระวังตัวมาตลอดแต่ก็มาถูกยิงเสียชีวิตจนได้ ซึ่งผู้ตายถือเป็นผู้นำท้องถิ่นคนหนึ่งที่ทำงานให้กับภาครัฐ จึงเชื่อว่าเหตุครั้งนี้น่าจะเป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ แต่ยังไม่ตัดประเด็นการเมืองท้องถิ่น.

คนร้ายขี่จยย.ประกบยิงผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่ อ.ยะหริ่ง ปัตตานี หลังออกเวรขี่รถกลับบ้าน ซัดด้ว 9 มม.2 นัดรถล้ม เสียชีวิตอยู่ข้างทาง เผยเป็นคนหนึ่งที่ทำงานให้ภาครัฐ ปีที่แล้วเคยถูกลอบยิงแต่รอดมาได้ ระวังตัวมาตลอดแต่พลาดจนได้... 15 มิ.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ