วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 16/06/60

โดย โปรแช้งค์

ไปเจองานใหญ่กว่าเลยต้องขยับมาแสดงความยินดีกันวันนี้ กับ “โปรออม” สุภมาส แสงจันทร์ ที่ไปคว้าแชมป์ ไชน่า แอลพีจีเอทัวร์ รายการ อีจีเอฟฮ่องกงเลดีส์โอเพ่น ทำให้อันดับโลกขยับจากที่ 258 ขึ้นมาที่ 238 เป็นลำดับ 9 ของ โปรกอล์ฟหญิงไทย

นี่ก็ประเภทอายุเป็นแค่ตัวเลข “โปรหมาย” ประหยัด มากแสง คว้าแชมป์ เจแปนซีเนียร์ทัวร์ เป็นครั้งที่ 2 ของปีนี้ จาก “18 สตาร์ทสซีเนียร์กอล์ฟทัวร์นาเมนต์” และเป็นแชมป์ที่ 6 ในทัวร์นี้ของนักกอล์ฟวัย 51 ปี

อีกสองแชมป์ในบ้านเรา “โปรจอห์นนี่” จักรพันธ์ เปรมสิริกรณ์ แชมป์ฝ่ายชาย และ “โปรกุ๊ก” ชมพัช พงศ์ธนารักษ์ แชมป์ฝ่ายหญิงของ ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการ ไทยแลนด์พรีเมียร์แชมเปียนชิพ–โรดทูสิงห์มาสเตอร์ส ที่ สิงห์ปาร์คขอนแก่นกอล์ฟคลับ มีหน้าใหม่เก่งขึ้นมาเรื่อยๆ เกิดขึ้นมาในวงการกอล์ฟไทย

คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ยืนยันออกมาแล้วว่า กอล์ฟ จะเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่นอกจากจะแข่งขันใน โอลิมปิก 2020 ที่ โตเกียว ยังจะต่อเนื่องไปถึงปี 2024 ซึ่งยังไม่ทราบว่าเจ้าภาพจะเป็นใคร ระหว่าง ปารีส หรือ ลอสแอนเจลิส

ว่าถึงกอล์ฟใน โอลิมปิก แล้ว นี่แหละคือภารกิจสุดท้าย ที่จะเติมเต็มความเป็นสุดยอดนักกอล์ฟของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ด้วยการคว้า เหรียญทองโอลิมปิก ให้ได้ หลังจากที่จำต้องถอนตัวในรอบสามที่ ริโอ เด จาเนโร 2016 อย่างน่าเสียดายมาแล้ว

ดราม่าเรื่อง พ่อคนดีๆ ที่ไม่ได้โหนกระแสลูก ฟิล มิกเคลสัน ต้องลุ้นหนักว่าจะได้ทีออฟ U.S.Open ปีนี้ทันเวลาหรือไม่ เพราะต้องกลับบ้านเพื่อไปร่วมงานที่ลูกสาวต้องขึ้นเป็นผู้แทนไปกล่าวในงานวันสำเร็จการศึกษา แม้จะมีเครื่องบินส่วนตัว แต่ก็ต้องขอเวลาล่าช้าถึง 4 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะทำให้ ต้องพลาดการลงแข่งขันเป็นครั้งที่ 23 ใน เมเจอร์ นี้

และที่กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งดราม่าใน U.S.Open คือคลิปในเฟซบุ๊กของ เควิน นา หนึ่งในผู้เล่นปีนี้ที่แสดงความโหดของสนามที่รัฟสูงถึง 2 ฟุต คงจะกลายเป็นเรื่องให้เม้าท์กันสนุกปากตลอดทัวร์นาเมนต์นี้

โปรแช้งค์

15 มิ.ย. 2560 10:37 ไทยรัฐ