วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘น้องดาว’ ปราบจีน-สเปน! ผงาดแชมป์โลกวินเซิร์ฟที่เวียดนาม

“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักแล่นใบหญิงทีมชาติไทยฟอร์มสุดเจ๋ง ผงาดคว้าแชมป์โลกวินด์เซิร์ฟ ในรายการ“2017 อาร์เอส : วัน เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่เวียดนาม เจ้าตัวเผย ตอนเริ่มแข่งค่อนข้างเครียด เพราะสเปน และจีน ต่างก็เป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลก แต่พอลงแข่งทุกอย่างเป็นใจทั้งคลื่นลม และเราเองมีความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ เพราะซ้อมมานาน...

การแข่งขันวินด์เซิร์ฟ รายการ “2017 อาร์เอส : วัน เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่เมืองฮอยอัน ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งจัดขึ้นที่ชายหาด หน้าฮอยอันบูติก รีสอร์ต มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันจาก 14 ประเทศ จาก 3 ทวีป ซึ่งหลังการแข่งขัน 13 เรซจบลง ผลปรากฏว่า “ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม ของไทย รักษามาตรฐานใน 2 เรซสุดท้ายประคองตัวเข้าอันดับ 2 ในเรซ 12 และเข้าอันดับ 3 ในเรซที่ 13 คว้าแชมป์ไปครอง ด้วยคะแนนรวม 16 คะแนน เหนือบลังกา มานชอน แชมป์โลกอาร์เอสเอ็กซ์ปี 2010 จากสเปน ที่ได้ 30 คะแนน ส่วนอันดับ 3 เป็นของ เป่ย หลิง เฉิน จากจีน 35 คะแนน ขณะที่รุ่นอาร์เอส วัน นาวิน สิงสาท และณัฐพงษ์ โพธิ์นพรัตน์ คว้าอันดับ 2 และ 3 ตามลำดับ ส่วนแชมป์เป็นของเกย์ลอร์ด โคเวตา จากฟิลิปปินส์

หลังการแข่งขัน “ดาว” ศิริพร กล่าวว่า ตอนเริ่มแข่งค่อนข้างเครียด เพราะสเปนและจีน ต่างก็เป็นนักกีฬาระดับแถวหน้าของโลก แต่พอลงแข่งทุกอย่างเป็นใจทั้งคลื่นลม และเราเองมีความคุ้นเคยกับอุปกรณ์ เพราะซ้อมมานาน หลังจากนี้กลับเมืองไทยฝึกซ้อมเพื่อเตรียมเข้าแข่งขันอาร์เอสวัน ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เดือน ส.ค.นี้ ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งตนเองแข่งขันมา 3 ครั้ง เพิ่งจะได้เหรียญทองเพียงครั้งเดียวเท่านั้น ครั้งนี้ไปก็แน่นอนว่า ต้องการจะคว้าเหรียญทองกลับมาให้ได้.

“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม นักแล่นใบหญิงทีมชาติไทยฟอร์มสุดเจ๋ง ผงาดคว้าแชมป์โลกวินด์เซิร์ฟ ในรายการ“2017 อาร์เอส : วัน เวิลด์ แชมเปียนชิพ” ที่เวียดนาม เจ้าตัวเผยตอนเริ่มแข่งค่อนข้างเครียด เพราะสเปนและจีนต่างเป็นนักกีฬาระดับโลก 15 มิ.ย. 2560 10:36 ไทยรัฐ