วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนตกหนัก น้ำเปือกัดเซาะถนนเบี่ยงเชียงกลาง-ทุ่งช้าง ขาดรถผ่านไม่ได้

เกิดเหตุถนนเบี่ยงสายเชียงกลาง-ทุ่งช้าง จ.น่าน ที่กำลังมีการก่อสร้างสะพานขาดบริเวณทางข้ามลำน้ำเปือ ขาดเป็นระยะทาง 10 เมตร รถทุกชนิดแล่นผ่านไม่ได้ เนื่องจากฝนตกหนักทำให้น้ำในลำน้ำเปือไหลแรง แขวงการทางเร่งซ่อม...

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 60 เวลา 05.30 น. นายชัยศิริ ผูกใจเพื่อน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงน่านที่ 2 ได้รับรายงานจาก นายเอกชัย ทองหล่อ หมวดทางหลวงเชียงกลาง แจ้งว่า ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก หลังจากที่เมื่อคืนได้มีฝนตกลงมากทำให้น้ำได้ไหลพัด ทางหลวงหมายเลข 101-0602 ตอน ปัว - ห้วยโก๋น กม.447+450 ด้านซ้ายทาง พื้นที่บ้านนาหนุน ตำบลเปือ อำเภอเชียงกลาง จังหวัดน่าน ถนนเบี่ยงสายอำเภอเชียงกลาง อำเภอทุ่งช้าง ซึ่งเป็นทางสายหลักที่ขนส่งสินค้าเข้าไป สปป.ลาว บริเวณด่านสากลห้วยโก๋นน้ำเงิน อำเภอเฉลิมพระเกิยรติขาดตรงบริเวณทางข้ามลำน้ำเปือ ขณะนี้อยู่ระหว่างก่อสร้างสะพาน ขยายถนนเป็นทางเบี่ยงขาด การจราจรผ่านไม่ได้

ขณะนี้ได้การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น โดยเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงเชียงกลางอำนวยความสะดวกการจราจร และเร่งแก้ไขโดยด่วนแล้วร่วมกับ จนท.ฝ่ายความมั่นคง ปภ.จ.น่านสาขาเชียงกลาง หน่วยทหาร ตำรวจ ตชด.325 อำเภอเชียงกลาง อปท.ร่วมประสานการปฏิบัติได้ให้รถยนต์ใช้เส้นทางผ่านเข้าหมู่บ้าน บ้านนาหนุน ไปออกบ้านสันทนา ต.เปือ และ ผู้ที่จะเดินทางขึ้นไป อำเภอทุ่งช้าง หรือลงมาที่อำเภอเมืองน่าน จะมีเจ้าหน้าที่บอกเส้นทางและมีป้ายบอกให้ตลอดเส้นทาง ขณะนี้น้ำยังมีปริมาณสูงอยู่วางท่อไม่ได้ ถ้าฝนหยุดตกน้ำลดก็ถึงจะดำเนินการไห้ได้ใช้เส้นเส้นทางได้ตามปกติ พร้อมได้ประสาน ศูนย์สร้างทางพิจิตร ขอสะพานเบลีย์ M2 คาดว่าจะเดินทางถึงจุดเสียหายพรุ่งนี้ ไม่มีผู้ได้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตหรือทรัพย์สินราษฎรเสียหายแต่อย่างใด

ขณะเดียวกันนายไพศาล วิมลรัตน ผวจ.น่าน ได้แจ้งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ประกาศแจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ให้ระวังดินถล่มและน้ำป่าไหลหลากในช่วงนี้ด้วย เนื่องจากเกิดฝนตกต่อเนื่องกันหลายชั่วโมง ขอให้ประชาชนที่อยู่พื้นที่เสี่ยงภัยนํ้าป่าไหลหลากและแผ่นดินถล่มให้ระมัดระวังอันตรายไว้ด้วย.

เกิดเหตุถนนเบี่ยงสายเชียงกลาง-ทุ่งช้าง จ.น่าน ที่กำลังมีการก่อสร้างสะพานขาดบริเวณทางข้ามลำน้ำเปือ ขาดเป็นระยะทาง 10 เมตร รถทุกชนิดแล่นผ่านไม่ได้ เนื่องจากฝนตกหนักทำให้น้ำในลำน้ำเปือไหลแรง แขวงการทางเร่งซ่อม... 15 มิ.ย. 2560 10:26 ไทยรัฐ