วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เดี๋ยวล็อกให้! ปชช.จอดรถไม่ปลอดภัย ตร.สันกำแพง ตามจัดการป้องโดนขโมย

(ภาพจาก ตร.)

ตร.สันกำแพง จัดทำโครงการ “ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้” เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่จอดจักรยานยนต์ ป้องรถถูกขโมย พร้อมแนบเบอร์โทร กลับมาถึงรถแจ้งปุ๊บกลับไปไขปั๊บ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ธงชัย กรรณิกา รอง ผกก.ป.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ พร้อม พ.ต.ต.วชิระ วัฒนาฤดี สว.จร. และเจ้าหน้าที่ตำรวจงานจารจร 5 นาย นำกำลังออกตรวจไปตามย่านชุมขนต่างๆ ในพื้นที่ พร้อมจัดทำโครงการ “ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้” ตามมาตรการป้องกันเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์

พ.ต.ท.ธงชัย กล่าวว่า ประชาชนที่มาทำธุระมักจะไม่ล็อกรถจักรยานยนต์ จึงสั่งให้งานจราจรตรวจไปตามสถานที่ที่มีประชาชนไปติดต่อธุระ มีผู้คนจำนวนมาก และประชาชนจอดรถจักรยานยนต์ทิ้งไว้โดยไม่ล็อกรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่จะทำการล็อกให้ พร้อมแนบเบอร์โทรศัพท์ของ สภ.สันกำแพง ไว้ที่หน้ารถ เมื่อเจ้าของรถเสร็จธุระกลับมาที่รถก็ให้แจ้งไปที่เบอร์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่จะมาปลดล็อกให้ทันที เพราะที่ผ่านมีคนร้ายตระเวนไปตามที่ต่างๆ พบรถจักรยานยนต์ที่ไม่ได้ล็อกจะทำการลักทรัพย์ทันที จึงต้องป้องไว้ก่อน.

ตร.สันกำแพง จัดทำโครงการ “ท่านไม่ล็อก เราล็อกให้” เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่จอดจักรยานยนต์ ป้องรถถูกขโมย พร้อมแนบเบอร์โทร กลับมาถึงรถแจ้งปุ๊บกลับไปไขปั๊บ 15 มิ.ย. 2560 10:07 ไทยรัฐ