วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายก อบจ.โต้เดือด-ท้าให้แฉคลิป

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ห้องประชุม อบจ.จันทบุรี นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี, นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง, นายธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตรกร จ.จันทบุรี เปิดแถลงข่าวชี้แจงกรณีถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า “พี่โจ๊ก ออแกไน” พาดพิงว่ามีนักการเมืองท้องถิ่นเรียกรับผลประโยชน์จากการจัดงานมหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 งานจัดวันที่ 3-11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ อบจ.จันทบุรี ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี จนส่งผลกระทบและเป็นภาพลบต่องานมหานครผลไม้

นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรีเผยว่า กรณีที่ผู้รับเหมาจัดงานมหานครผลไม้ FRUITPITAL FAIR 2017 ที่ใช้ว่า “พี่โจ๊ก ออแกไน” ได้โพสต์ข้อความในโซเชียลพาดพิงนักการเมืองท้องถิ่นเรียกรับผลประโยชน์ในการจัดงานนี้ โดยถึงกับใช้คำว่าปล้นพร้อมระบุจะนำคลิปออกมาแฉ เรื่องนี้ อบจ.จันทบุรี ได้รับความเสียหายถูกตำหนิในความไม่โปร่งใส รวมไปถึงผู้นำท้องถิ่นบางคน ในปีนี้ อบจ.จันทบุรี ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับงบประมาณจัดงาน เพียงแต่ช่วยในเรื่องสถานที่ ส่วนท้องถิ่นคือนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง รับผิดชอบเรื่องกำจัดขยะ ตนจำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นถ้าหากไม่ดำเนินการอาจจะส่งผลต่อการจัดงานในปีต่อไป และจะไม่รับคำขอโทษจาก “พี่โจ๊ก ออแกไน” และไม่ฟ้องร้องดำเนินคดี แต่จะตรวจสอบเรื่องของภาษีกับพี่โจ๊กออแกไน จากการประกอบธุรกิจ ส่วนคำขู่ที่ว่าจะเอาคลิปออกมาแฉก็ให้นำออกมาให้ตรวจสอบได้เลย

ด้านนายธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตร จ.จันทบุรี เผยว่า อยากให้ผู้รับเหมาจัดงานออกมาชี้แจงเรื่องของเงินจัดงานทั้งหมด ไม่ใช่ได้แต่โพสต์ข้อความพาดพิงให้เกิดความเสียหายแล้วหายไป ทั้งนี้ ความเสียหายมันเกิดขึ้นต่อ จ.จันทบุรี ไปแล้ว.

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ห้องประชุม อบจ.จันทบุรี นายธนภณ กิจกาญจน์ นายก อบจ.จันทบุรี, นายเฉลิมพล ศักดิ์คำ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองท่าช้าง, นายธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตรกร จ.จันทบุรี เปิดแถลงข่าวชี้แจง... 15 มิ.ย. 2560 07:17 ไทยรัฐ