วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ห้ามพลาด! ประกาศแล้ว วันฟาดปาก 'ฟลอยด์' ซัดคิงUFC ยิ่งกว่าไฟต์หยุดโลก (คลิป)

ประกาศอย่างเป็นทางไฟต์ยิ่งกว่าหยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานกำปั้นไร้พ่าย จะฟาดปากกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ราชานักสู้ UFC จะมีขึ้นที่สังเวียนในลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานไร้พ่ายชาวอเมริกัน เตรียมกลับมาสวมนวมถลุงคู่แข่งอีกครั้ง หลังเจ้าตัวประกาศอย่างเป็นทางการผ่านทางอินสตาแกรม และ ทวีตเตอร์ของตัวเองว่า จะทำศึกหยุดโลกกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ราชานักสู้อัลติเมต ไฟท์ติง แชมเปี้ยนชิพ หรือ ยูเอฟซีชาวไอร์แลนด์

หลังจากทำสงครามวาทะกันไปมาร่วมปีนับตั้งแต่ที่ ฟลอยด์ ประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการพร้อมกับสถิติระดับเทพเจ้าชนะรวด 49 ไฟต์ ก่อนจะมีกระแสครึกโครมหนาหูว่าทั้งคู่เตรียมจะฟาดปากกันในปีนี้ กระทั่งล่าสุดเจ้าตัวก็ยืนยันด้วยตัวเองว่าจะกลับมาสวมนวมทำศึกไฟต์หยุดโลกอีกครั้งพบกับแม็คเกรเกอร์ ที่สังเวียนเอ็มจีเอ็ม แกรนด์ ในลาสเวกัสวันที่ 26 สิงหาคมนี้

เป็นที่คาดว่าการชกไฟต์นี้จะได้รับความสนใจจากคอมวยทั่วโลกไม่ต่างจากศึกหยุดโลกไฟต์อื่น และไฟต์นี้อาจทำให้ทั้งคู่ได้รับเงินเข้ากระเป๋าคนละมากกว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯหรือประมาณคนละ 3,390 ล้านบาท โดยกฎกติกาจะเป็นการชกมวยสากลซึ่งอาจทำให้ แม็คเกรเกอร์ เสียเปรียบเล็กน้อยเนื่องจากไม่ใช่การชกที่เขาถนัดต่างจากการสู้ในกรงซึ่งเขากวาดแชมป์มามากมาย

ประกาศอย่างเป็นทางไฟต์ยิ่งกว่าหยุดโลกระหว่าง ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ ตำนานกำปั้นไร้พ่าย จะฟาดปากกับ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ ราชานักสู้ UFC จะมีขึ้นที่สังเวียนในลาสเวกัสประเทศสหรัฐอเมริกา... 15 มิ.ย. 2560 05:45 ไทยรัฐ