วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯสิงคโปร์สุดชอกช้ำ ปัญหาในบ้านรั่วสู่คนนอก

ลี เซียน ลุง (ภาพ :  AFP)

เมื่อ 14 มิ.ย.เกิดความขัดแย้งภายในตระกูลของนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ หลังนางลี เหว่ย หลิง และนายลี เซียน หยาง ผู้เป็นน้องสาวและน้องชาย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวพี่ชายในฐานะที่เป็นผู้นำ พร้อมกล่าวหาว่าไม่ยอมทำตามคำสั่งเสีย

ของอดีตผู้นำลี กวน ยู ผู้เป็นบิดา ใช้ตำแหน่งและ อำนาจเพื่อตอบสนองเป้าประสงค์ของตนเอง ซึ่งต่อมาผู้นำลีตอบโต้ว่ารู้สึกผิดหวังที่พี่น้องนำเรื่องในครอบครัวมาบอกคนนอก ขอปฏิเสธทุกข้อกล่าวหารวมถึงเรื่องที่ว่ามีความทะเยอทะยานจะให้ลูกสืบทอดอำนาจต่อจากตนเอง

ความขัดแย้งในตระกูลลี สืบเนื่องจากกรณีบ้านเก่าของครอบครัว บนถนนอ็อกซ์ลีย์ 38 ซึ่งพี่น้อง 2 คนของนายกฯลี เซียน ลุง อยากให้ทุบทิ้งตามพินัยกรรมของบิดามากกว่าอนุรักษ์ไว้เป็นอนุสรณ์สถาน ซึ่งครั้งหนึ่งนายลี เซียน ลุง ก็เคยเห็นชอบ แต่มาถูกกล่าวหาว่ากลับคำภายหลัง กระทั่งถูก พี่น้องออกมาแฉและรู้สึกว่าถูกนายกฯลี เซียนลุง คุกคาม แต่ไม่ระบุหลักฐานยืนยันแต่อย่างใด.

เกิดความขัดแย้งภายในตระกูลของนายลี เซียน ลุง นายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ หลังนางลี เหว่ย หลิง และนายลี เซียน หยาง ผู้เป็นน้องสาวและน้องชาย ได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่าสูญเสียความเชื่อมั่นในตัวพี่ชายในฐานะที่เป็นผู้นำ 15 มิ.ย. 2560 04:57 ไทยรัฐ