วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะพานแยกนพรัตนฯ ติดฝนหล่อคานไม่ได้

ภาพจาก google map

นายเจษฎา พยงค์ศรี นายช่างควบคุมโครงการก่อสร้างสะพานลอยข้ามแยก รพ.นพรัตนราชธานี กรมทางหลวง เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการดังกล่าวว่า ขณะนี้การก่อสร้างสะพานฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี ล่าช้ากว่าแผนงาน ซึ่งเดิมกำหนดจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้งานเดือน มิ.ย. หรืออย่างช้าเดือน ก.ค.นี้ เนื่องจากการหล่อชิ้นส่วนคานสำเร็จจากโรงงานยังไม่เสร็จ และการหล่อคานในพื้นที่ก่อสร้างติดปัญหาเรื่องฝน จึงทำงานได้ไม่เต็มที่ ทางโครงการฯ พยายาม เร่งรัดผู้รับเหมาก่อสร้างให้เสร็จและเปิดใช้งานในเดือน ส.ค.นี้ จากนั้นจะสลับมาเริ่มงานก่อสร้างสะพานฝั่งขาเข้า มุ่งหน้าบางเขนต่อไป ตามสัญญาจะต้องแล้วเสร็จทั้งโครงการภายในเดือน มิ.ย. 2561

ส่วนโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู แคราย-มีนบุรี ล่าสุด ทาง รฟม.และผู้รับเหมาได้ประสานขอข้อมูลเรื่องพื้นที่ก่อสร้างซึ่งใช้ร่วมกัน เพื่อนำไปใช้ประกอบในการออกแบบรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม หากโครงการรถไฟฟ้า ต้องการเข้าพื้นที่จะต้องทำหนังสือเสนอกรมทางหลวงพิจารณาเห็นชอบอีกครั้ง.

ขณะนี้การก่อสร้างสะพานฝั่งขาออก มุ่งหน้ามีนบุรี ล่าช้ากว่าแผนงาน ซึ่งเดิมกำหนดจะแล้วเสร็จพร้อมเปิดใช้งานเดือน มิ.ย. หรืออย่างช้าเดือน ก.ค.นี้ เนื่องจากการหล่อชิ้นส่วนคานสำเร็จจากโรงงานยังไม่เสร็จและการหล่อคานในพื้นที่ก่อสร้าง 15 มิ.ย. 2560 02:16 ไทยรัฐ