วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเม' ประเดิมมือ 1 โลกแข่งสวิงเมเยอร์งานหนัก 'โค' คัมแบ็กทวงบัลลังก์

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ประเดิมลงสนาม ในฐานะมือ 1 โลกคนใหม่ รายการแรก ในศึกกอล์ฟ เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาส-สิก วันที่ 15-18 มิ.ย.นี้ ที่สหรัฐอเมริกา โดยสาวไทยจะตีร่วมก๊วนเดียวกับเกรินา ไพเลอร์ และสเตซี ลูว์อิส ของเจ้าถิ่นใน 2 วันแรก ขณะที่ลิเดีย โค มือ 2 ของโลกจากนิวซีแลนด์ คู่แข่งคนสำคัญของเอรียา ก็จะคัมแบ็กกลับมาลุยรายการนี้เป็นแมตช์แรก หลังจากพักไป 2 ทัวร์นาเมนต์ก่อนหน้านี้ โดยลิเดีย โค ตีกลุ่มเดียวกับมิเชล วี กับเลกซี ทอมสัน จากสหรัฐฯ

การแข่งขันกอล์ฟหญิงแอลพีจีเอ รายการ “เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาสสิก” ชิงเงินรางวัลรวม 2 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 68 ล้านบาท ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 15-18 มิ.ย.นี้ ที่สนามไบลธ์ฟิลด์ คันทรี คลับ ในประเทศสหรัฐอเมริกา “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักหวดวงสวิงสาวไทยที่โชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดคว้าแชมป์แมนูไลฟ์ แอลพีจีเอ คลาสสิก เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว พร้อมกับก้าวขึ้นเป็นมือ 1 ของโลกอย่างยิ่งใหญ่ และยังเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดคนที่ 2 ที่ได้รับตำแหน่งดังกล่าว พร้อมแล้วที่จะประเดิมลงสนามในฐานะมือ 1 โลกคนใหม่ ในรายการนี้เป็นแมตช์แรก

โดยใน 2 วันแรก “โปรเม” เอรียา จะออกรอบตีร่วมก๊วนเดียวกับเกรินา ไพเลอร์ และ สเตซี ลูว์วิส จากสหรัฐอเมริกา ขณะที่ลิเดีย โค มือ 2 ของโลก จากนิวซีแลนด์ คู่แข่งคนสำคัญของสาวไทย หลังจากพักการแข่งขันไป 2 รายการก่อนหน้านี้ ก็พร้อมที่จะลงสนามในรายการนี้เป็นแมตช์แรกเช่นเดียวกัน โดยที่ลิเดีย โค จะร่วมก๊วนเดียวกับมิเชล วี และ เลกซี ทอมสัน จากสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ ยังมีนักกอล์ฟสาวไทยที่จะลงแข่งขันในรายการนี้อีก 8 คน ได้แก่ โมรียา จุฑานุกาล, วิชาณี มีชัย, เฌอมาลย์ สันติวิวัฒนพงศ์, นนทยา ศรีสว่าง, ธิฏาภา สุวัณณะปุระ, ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์, ปวริศา ยกทวน และพริมา ธรรมรักษ์

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ประเดิมลงสนาม ในฐานะมือ 1 โลกคนใหม่ รายการแรก ในศึกกอล์ฟ เมเยอร์ แอลพีจีเอ คลาส-สิก วันที่ 15-18 มิ.ย.นี้ ที่สหรัฐอเมริกา 15 มิ.ย. 2560 01:23 15 มิ.ย. 2560 05:47 ไทยรัฐ