วันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' คำราม! ช้างศึก มีโอกาสเชือดอิรัก โวพาทีมติดท็อปเทนเอเชีย

“มิโลวาน ราเยวัช” กุนซือชาวเซิร์บของทีมชาติไทย เชื่อเกมคัดบอลโลกนัดถัดไป “ช้างศึก” มีโอกาสชนะอิรักได้ โวพาทีมติดท็อปเทนเอเชียแน่นอน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ เผยสาธารณรัฐเช็กเป็นทีมล่าสุดที่ขอถอนตัวไม่มาร่วมฟาดแข้งคิงส์คัพ ยันได้ข้อสรุปไม่เกินวันที่ 16 มิ.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยมิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย, “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภพงศ์ รองเลขาฯและโฆษกสมาคมฯ เปิดแถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานหลังจากทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1-1 เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่เป็นกำลังใจและช่วยสนับสนุนทีมชาติไทย หวังว่าในเกมหน้าต่อไปจะได้รับการสนับสนุนเช่นนี้อีก และต้องขอบคุณโค้ช มิโลวาน ราเยวัช ทีมงานสตาฟฟ์ ผู้เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันที่เราเสมอกับยูเออี 1-1 ที่ได้สร้างรอยยิ้มถึงจะไม่กว้างนัก เป็นยิ้มที่มุมปาก แต่ก็ถือว่าเป็นรอยยิ้มแห่งความสุข ขอบคุณสโมสร ต่างๆที่ให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะมาร่วมสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคน และขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เล่นกันอย่างเต็มที่

ด้านมิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า ในช่วงผ่านมาจะไม่ค่อยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก็เพราะต้องการให้นักเตะมีสมาธิ หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ ส่วนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดที่ 9 ที่ทีมชาติไทยจะได้เปิดบ้านอีกครั้ง รับมือทีมชาติอิรัก วันที่ 31 ส.ค.นั้น ตนมีความมั่นใจว่าทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะชนะทีมชาติอิรักเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับการแข่งขันได้ โดยช่วงเวลาที่เหลือเราจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้น การเจอกับอิรักเรามีโอกาสเป็นอย่างสูงที่จะชนะอิรักได้ เนื่องจากเราจะมีเวลามากขึ้นในการทำงานร่วมกัน ตนมองว่าจากสองเกมที่ผ่านมาได้เห็นนักเตะทีมไทยมีความมุ่งมั่น และตั้งใจ ซึ่งสามารถที่จะพัฒนาต่อไปในเรื่องความผิดพลาดให้ดีขึ้น และการเล่นในบ้านคืออีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะอิรักได้ 2 นัดที่ผ่านมา แพ้อุซเบกิสถาน 0-2 และเสมอยูเออี 1-1 ทำให้เห็นทิศทางการเล่น ซึ่งทุกคนทำงานแบบมืออาชีพสูงมาก ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นการทุ่มเทจะทำให้เราสามารถสู้กับทีมที่ดีๆได้มากขึ้น ทีมชาติไทยจะสามารถขึ้นท็อปเทนเอเชียได้อย่างแน่นอน

ในช่วงท้าย พล.ต.อ.สมยศได้เผยถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งกำหนดฟาดแข้งกัน 14 และ 16 ก.ค.นี้ ด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ฝรั่งเศส, อุรุกวัย ก็รับปากจะเดินทางมาแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ถอนตัวไม่มา และล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย. สาธารณรัฐเช็ก ก็ขอถอนตัวไปอีกทีม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะได้ข้อสรุปทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ และจะมีการแถลงข่าวให้ทราบต่อไป