วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' คำราม! ช้างศึก มีโอกาสเชือดอิรัก โวพาทีมติดท็อปเทนเอเชีย

“มิโลวาน ราเยวัช” กุนซือชาวเซิร์บของทีมชาติไทย เชื่อเกมคัดบอลโลกนัดถัดไป “ช้างศึก” มีโอกาสชนะอิรักได้ โวพาทีมติดท็อปเทนเอเชียแน่นอน “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ เผยสาธารณรัฐเช็กเป็นทีมล่าสุดที่ขอถอนตัวไม่มาร่วมฟาดแข้งคิงส์คัพ ยันได้ข้อสรุปไม่เกินวันที่ 16 มิ.ย.นี้...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ที่ห้องประชุมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ พร้อมด้วยมิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ทีมชาติไทย, “บิ๊กโจ” พาทิศ ศุภพงศ์ รองเลขาฯและโฆษกสมาคมฯ เปิดแถลงข่าวถึงผลการดำเนินงานหลังจากทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย เปิดบ้านเสมอกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ 1-1 เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา

“บิ๊กอ๊อด” กล่าวว่า ขอบคุณทุกฝ่ายที่เป็นกำลังใจและช่วยสนับสนุนทีมชาติไทย หวังว่าในเกมหน้าต่อไปจะได้รับการสนับสนุนเช่นนี้อีก และต้องขอบคุณโค้ช มิโลวาน ราเยวัช ทีมงานสตาฟฟ์ ผู้เกี่ยวข้องในการจัดการแข่งขันที่เราเสมอกับยูเออี 1-1 ที่ได้สร้างรอยยิ้มถึงจะไม่กว้างนัก เป็นยิ้มที่มุมปาก แต่ก็ถือว่าเป็นรอยยิ้มแห่งความสุข ขอบคุณสโมสร ต่างๆที่ให้ความร่วมมือปล่อยนักเตะมาร่วมสร้างความสุขให้กับแฟนบอลชาวไทยทุกคน และขอขอบคุณนักเตะทุกคนที่เล่นกันอย่างเต็มที่

ด้านมิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า ในช่วงผ่านมาจะไม่ค่อยได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ก็เพราะต้องการให้นักเตะมีสมาธิ หวังว่าทุกคนคงเข้าใจ ส่วนเกมการแข่งขันฟุตบอลโลกรอบ 12 ทีมสุดท้ายนัดที่ 9 ที่ทีมชาติไทยจะได้เปิดบ้านอีกครั้ง รับมือทีมชาติอิรัก วันที่ 31 ส.ค.นั้น ตนมีความมั่นใจว่าทีมชาติไทยมีโอกาสที่จะชนะทีมชาติอิรักเพื่อสร้างประวัติศาสตร์ให้กับการแข่งขันได้ โดยช่วงเวลาที่เหลือเราจะมีการพัฒนาที่ดีขึ้น การเจอกับอิรักเรามีโอกาสเป็นอย่างสูงที่จะชนะอิรักได้ เนื่องจากเราจะมีเวลามากขึ้นในการทำงานร่วมกัน ตนมองว่าจากสองเกมที่ผ่านมาได้เห็นนักเตะทีมไทยมีความมุ่งมั่น และตั้งใจ ซึ่งสามารถที่จะพัฒนาต่อไปในเรื่องความผิดพลาดให้ดีขึ้น และการเล่นในบ้านคืออีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะอิรักได้ 2 นัดที่ผ่านมา แพ้อุซเบกิสถาน 0-2 และเสมอยูเออี 1-1 ทำให้เห็นทิศทางการเล่น ซึ่งทุกคนทำงานแบบมืออาชีพสูงมาก ทั้งหมดนี้รวมกันเป็นการทุ่มเทจะทำให้เราสามารถสู้กับทีมที่ดีๆได้มากขึ้น ทีมชาติไทยจะสามารถขึ้นท็อปเทนเอเชียได้อย่างแน่นอน

ในช่วงท้าย พล.ต.อ.สมยศได้เผยถึงความเคลื่อนไหวของการแข่งขันศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งกำหนดฟาดแข้งกัน 14 และ 16 ก.ค.นี้ ด้วยว่า ก่อนหน้านี้ ฝรั่งเศส, อุรุกวัย ก็รับปากจะเดินทางมาแข่งขัน แต่สุดท้ายก็ถอนตัวไม่มา และล่าสุดเมื่อคืนวันที่ 13 มิ.ย. สาธารณรัฐเช็ก ก็ขอถอนตัวไปอีกทีม อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าจะได้ข้อสรุปทีมที่เข้าร่วมแข่งขันในวันที่ 16 มิ.ย.นี้ และจะมีการแถลงข่าวให้ทราบต่อไป

“มิโลวาน ราเยวัช” กุนซือชาวเซิร์บของทีมชาติไทย เชื่อเกมคัดบอลโลกนัดถัดไป “ช้างศึก” มีโอกาสชนะอิรักได้ โวพาทีมติดท็อปเทนเอเชียแน่นอน 15 มิ.ย. 2560 01:22 15 มิ.ย. 2560 03:55 ไทยรัฐ