วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขนไม้ของกลางเจอฝนถนนลื่น กระบะไหลทับเจ้าหน้าที่ป่าไม้แพร่ ดับคาที่

ฝนตกถนนเส้นทางขึ้นเขาทั้งชันและลื่น เจ้าหน้าที่ป่าไม้แพร่ระดับหัวหน้า นำกำลังขนไม้ชิงชันที่ยึดมาได้ แต่เพราะรถเก่าไม่มีแรงจึงลื่นไหลลงมา รีบโดดลงรถเอาท่อนไม้หนุนต้านทานไม่อยู่ จนเสียหลักล้มรถทับหัวดับคาที่...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.ท.วรวิทย์ จันพวงเสน รอง ผกก.สอบสวน สภ.สอง จ.แพร่ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะไหลทับเจ้าหน้าที่ป่าไม้เสียชีวิต โดยมีการนำศพลงมาชันสูตรที่โรงพยาบาลร้องกวาง จ.แพร่ ซึ่งผู้เสียชีวิตชื่อนายชัยเสน เหมืองหม้อ อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 หมู่ที่ 8 ต.เหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่า ที่พร.13 (แม่ใสยม) สังกัดส่วนป้องกันอนุรักษ์ทรัพยากร สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 13 (แพร่) กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธ์พืช

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้ตรวจยึดไม้ชิงชันขนาดความยาว 2 เมตร หน้ากว้าง 15 ซม. จำนวน 10 กว่าท่อน ที่ขบวนการทำไม้ชิงชันตัดกองทิ้งไว้บนเขาในป่าบ้านบ่อหอยแม่แรม หมู่ที่ 12 ต.เตาปูน อ.สอง จ.แพร่ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยนต์กระบะโตโยต้า พยายามขับขึ้นเขาขนไม้ที่ตรวจยึดมาได้ แต่เนื่องจากรถเก่าไม่มีแรงและฝนตกตลอดทาง เมื่อขึ้นบนทางชันรถได้เกิดไหลลงมา ทำให้นายชัยเสน รีบกระโดดลงจากรถและพยายามเอาท่อนไม้หนุนล้อรถเพื่อไม่ให้ไหล แต่ไม่สามารถทำได้จนนายชัยเสนเสียหลักล้มลง ล้อรถด้านหน้าได้ไหลลงมาทับศีรษะจนเสียชีวิตคาที่ เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์รีบพากันมาช่วยแต่ไม่ทันการ จากนั้นได้พยายามนำร่างนายชัยเสน ส่งโรงพยาบาล โดยการเดินทางเป็นไปอย่างทุลักทุเลเนื่องจากถนนลื่น ซึ่งกว่าจะออกจากป่าก็ค่ำมืดแล้ว

ส่วนศพภายหลังการชันสูตร คาดว่าจะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านของผู้เสียชีวิตพื้นที่บ้านเหมืองหม้อ อ.เมือง จ.แพร่ ต่อไป.

ฝนตกถนนเส้นทางขึ้นเขาทั้งชันและลื่น เจ้าหน้าที่ป่าไม้แพร่ระดับหัวหน้า นำกำลังขนไม้ชิงชันที่ยึดมาได้ แต่เพราะรถเก่าไม่มีแรงจึงลื่นไหลลงมา รีบโดดลงรถเอาท่อนไม้หนุนต้านทานไม่อยู่ จนเสียหลักล้มรถทับหัวดับคาที่... 14 มิ.ย. 2560 23:56 ไทยรัฐ