วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งลัก จยย. รายใหญ่ในพื้นที่ปทุมฯ ผู้ต้องหา 7 คน ยึดของกลาง 12 คัน

ตร.ปทุมฯ รวบแก๊งลัก จยย. รายใหญ่ในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหา 7 คน พร้อมของกลาง 12 คัน เผยพฤติกรรม ลักแล้วนำไปขายต่อ หรือชำแหละก่อนประกอบเป็นคันใหม่เพื่อขาย หรือใช้เอง ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.2560 ที่ สภ.คลองหลวง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี, พ.ต.อ.ฤทธินันท์ ปุ้ยพันธวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.รัฐพัฒน์ ยานะนวล สว.สส.ฯ, พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.ฯ พร้อมกำลังชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมแก๊งลักรถจักรยานยนต์รายใหญ่ในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 7 คน พร้อมของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ 12 คัน 

ด้าน พล.ต.ต.ถาวร ขาวสอาด กล่าวว่า เนื่องจากปัจจุบันในพื้นที่คลองหลวงมีประชาชนแจ้งข้อมูลว่ามีรถจักรยานยนต์หายเป็นจำนวนมาก สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน จึงได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวน โดยมอบหมายให้ พ.ต.ท.ฐานพันธ์ เฉลิมพัชรพรกุล รอง ผกก.สส.สภ.คลองหลวง, พ.ต.ท.รัฐพัฒน์ ยานะนวล สว.สส.ฯ, พ.ต.ต.สามารถ เปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง ออกสืบสวนหาข่าว และจับกุมกลุ่มแก๊งที่มีพฤติกรรมลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่ ให้มีผลการปฏิบัติเป็นรูปธรรม จนทราบว่า มีแก๊งของผู้ต้องหา 2 แก๊ง ที่มีพฤติกรรมในการลักรถจักรยานยนต์ แล้วนำไปขายต่อ และบางคันนำมาดัดแปลงสภาพ แยกชิ้นส่วน นำไปประกอบเป็นคันใหม่ แล้วขายต่อ หรือนำมาไว้ใช้เอง 

เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหาว่า ลักทรัพย์ หรือรับของโจร, ร่วมกันลักทรัพย์ หรือรับของโจร ก่อนนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ตร.ปทุมฯ รวบแก๊งลัก จยย. รายใหญ่ในพื้นที่ ได้ผู้ต้องหา 7 คน พร้อมของกลาง 12 คัน เผยพฤติกรรม ลักแล้วนำไปขายต่อ หรือชำแหละก่อนประกอบเป็นคันใหม่เพื่อขาย หรือใช้เอง ... 14 มิ.ย. 2560 21:04 ไทยรัฐ